บิล เกตต์ลาออกจากบอร์ด ด้วยเรื่องสัมพันธ์ฉาวในไมโครซอฟท์

บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งและอดีตผู้บริหารสูงสุดของไมโครซอฟท์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการไปแล้วตั้งแต่เดือน มีนาคม 2563 เพราะถูกบอร์ดบริหารสอบสวนถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและกับพนักงานหญิงรายหนึ่ง

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทรายงานว่าได้ข้อมูลจากคนใกล้ชิดที่ระบุว่า คณะกรรมการบริหารไมโครซอฟท์ตัดสินใจว่า นายบิล เกตส์จำเป็นต้องลาออกจากบอร์ดในปี 2563 ขณะที่พวกเขากำลังสอบสวนเรื่องสัมพันธ์รักในอดีต ที่เกตต์มีกับพนักงานหญิงคนหนึ่งของไมโครซอฟท์ ซึ่งทางคณะกรรมการบริหารมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ด้านโฆษกประจำตัว บิล เกตส์เผยกับวอลล์สตรีทว่า ความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วและตอนนี้ทุกอย่างก็จบลงด้วยดี การที่นายเกตส์ออกจากไมโครซอฟท์นั้น ก็เพื่อไปทุ่มเทกับองค์กรการกุศล “มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์” ให้มากขึ้นเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่สื่อแฉแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม บิล เกตต์และเมลินดา ผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรการกุศลเพื่อต่อสู้กับความยากจนและโรคภัยไข้เจ็บทั่วโลก ได้ประกาศหย่ากัน จบชีวิตการแต่งงานที่ยาวนานกว่า 27 ปี แต่ยังคงทำงานร่วมกันอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก