“อนุทิน” พร้อมรับมือศึกซักฟอก หากฝ่ายค้านพุ่งเป้าการแก้โควิด-19ล้มเหลว

“อนุทิน” พร้อมรับมือศึกซักฟอก หากฝ่ายค้านพุ่งเป้าการแก้โควิด-19ล้มเหลว มั่นใจชี้แจงได้ รัฐบาลทุ่มเทเต็มที่ให้ประชาชนปลอดภัย ไม่มีเรื่องทุจริตแอบแฝง

วันที่ 13 พ.ค. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เรื่องการบริหารจัดการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมาทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท ไม่ย่อท้อ ไม่เหนื่อย เพราะต้องการให้ทุกคนปลอดภัย ดังนั้นมั่นใจว่าทุกสิ่งที่ทำเราทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็สามารถชี้แจงได้ เนื่องจากทำโดยสุจริต ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง

ส่วนที่ฝ่ายค้านพุ่งเป้าการอภิปรายมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กับนายอนุทิน ที่บริหารงานผิดพลาดจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น นายอนุทินกล่าวว่า ต้องดูสิ่งที่เกิดขึ้น หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว ตนก็รับฟังและหันกลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง ระบบการให้บริการรักษา โรงพยาบาลก็เปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ เรามีฮอทพิเทลและโรงพยาบาลสนามไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก

นายอนุทินกล่าวว่า ในวันที่ 14 พ.ค.เตรียมเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่เมืองทองธานี ที่จะดูแลผู้ป่วยที่ไม่มีอาการมาก ที่จะรับดูแลผู้ป่วยได้เกือบ 5 พันคน และมีมาตรฐานที่เป็นสากลของการรักษาพยาบาล นอกจากนี้รัฐบาลหาวัคซีนได้อย่างเพียงพอ จึงต้องอธิบายให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้ รวมถึงนายกรัฐมนตรีก็ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเองทั้งที่ตัวท่านจะสั่งอย่างเดียวก็ได้ แต่ลงมาแสดงความรับผิดชอบบริหารจัดการด้วยตัวเอง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก