เดนมาร์กสั่งกักนักเดินทางสิงคโปร์ หลังปรับเป็นเสี่ยงสูง!

เดนมาร์กสั่งกักนักเดินทางสิงคโปร์ หลังปรับเป็นเสี่ยงสูง!

เดนมาร์กสั่งใช้มาตรการกักตัวนักเดินทางจากสิงคโปร์ หลังสิงคโปร์ถูกปรับมาอยู่ในกลุ่มประเทศเสี่ยงสูงอีกครั้ง

สถานทูตเดนมาร์กในสิงคโปร์ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊คว่า ขณะนี้ สิงคโปร์จัดเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงสูงในการเดินทางไปยุโรป ทั้งนี้ เดนมาร์กจะกำหนดมาตรการกักตัวสำหรับนักเดินทางจากสิงคโปร์ โดยไม่คำนึงถึงสถานะของการฉีดวัคซีน เนื่องจากการติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

นักเดินทางจากสิงคโปร์จะต้องกักตัวเองเป็นเวลา 10 วันเมื่อเดินทางมาถึงเดนมาร์ก อย่างไรก็ดี ระยะเวลาการกักตัวอาจสั้นลง หากมีผลการทดสอบแบบ PCR เป็นลบ จากการตรวจในวันที่ 4 หลังจากเดินทางมาถึง

ความเคลื่อนไหวของเดนมาร์กครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากสภาสหภาพยุโรป ถอดสิงคโปร์ออกจากรายชื่อประเทศที่ควรยกเลิกการจำกัดการเดินทาง แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการบังคับประเทศในเครือต้องมีมาตรการเหมือนกันหมด แต่ประเทศสมาชิก 27 ประเทศเลือกจะใช้เป็นส่วนอ้างอิงในการกำหนดมาตรการการเดินทางระหว่างพรมแดน

สำหรับสิงคโปร์ขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มล่าสุด 3,481 ราย แต่ส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการ ในส่วนการฉีดวัคซีนนั้น ได้มีการฉีดวัคซีนแล้วประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ จากประชากร 5.45 ล้านคน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก