ตร.ชลบุรี ตามรวบยกแก๊ง 4โจ๋ ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ (มีคลิป)

ตร.ชลบุรี ตามรวบยกแก๊ง 4โจ๋ ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ (มีคลิป)

ชลบุรี- ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ตามรวบ ยกแก๊งค์ 4โจ๋ ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ พบของกลางเป็นซากรถจักรยานยนต์ และบ้องกัญชา พร้อมมีภาพบุกจู่โจม ที่มาจากได้กล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองชลบุรี นำกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐาน ซึ่งกลุ่มเด็กวัยรุ่นได้เข้าไปขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาภายในซอยคอนโดลุมพินี ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แล้วนำการหักคอรถจักรยานยนต์ ก่อนจะเพื่อนร่วมแก็งค์ ทำการเข็นออกมา แล้วมีรถจักรยานยนต์อีกคัน ได้ช่วยกันถีบรถที่ลักขโมยไป
หลังจากทางตำรวจชุดสืบสวนบุกเข้าจู่โจมตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 64/66 ซอยหลังเพชรสยาม หมู่2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี

 

831278

831281

 

หลังได้สืบทราบว่าบ้านหลังตั้งกล่าว เป็นที่มั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น และมักจะนำรถจักรยานยนต์ มาดัดแปลงแต่งซิ่ง พบวัยรุ่นชาย อายุระหว่าง 15-17 ปี จำนวน 4 ราย กำลังดัดแปลงถอดชิ้นส่วนอะไหล่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจสอบ พบซากรถจักรยานยนต์1 คัน และอะไหล่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากถูกนำไปทิ้งไว้ในป่า นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์การเสพกัญชา เป็นบ้องไม้ไผ่ จำนวน1 บ้อง ซึ่งทำการควบคุมไปสอบสวนต่อที่สภ.เมืองชลบุรี เพื่อที่ขยายผลไปถึงเครือข่ายแก็งค์โจรกรรมรถจักรยานยนต์

831280

831282

ด้านทาง 1 ในผู้ต้องหา อ้างว่า ได้ก่อเหตุลักมาแค่คันเดียว เพื่อต้องการเอามาชำแระเอาอะไหล่ไปแต่งกับรถของจักรยานยนต์ของตนเอง ที่เอาไว้ขี่ไปเที่ยวเล่นกับกลุ่มเพื่อนๆ หลังจากที่มีการเสพกัญชากัน

 

831860

831858
ต่อมา ทางพ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ได้แถลงข่าวถึงการจับกุมแก็งค์เยาวชน จำนวน 4 คน จากที่ได้กล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐาน พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน พร้อมอะไหล่ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ พร้อมเผยว่า คนร้ายเป็นเยาวชนในพื้นที่ ที่นำรถไปดัดสภาพเปลี่ยนสี ฝากเตือนไปถึงประชาชน ให้ช่วยกันป้องกันด้วย โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ เป็นเป้าหมายของกลุ่มวัยรุ่น ที่สามารถโจรกรรมได้ง่าย อะไหล่ก็เปลี่ยนแปลงหาซื้อได้ง่าย
ด้านนายพงษ์ศิริ ทองระอา อายุ 23ปี เจ้าของรถที่ถูกขโมยเดินทางมาดูรถของตนเอง พร้อมกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ที่สามารถนำรถของตนมาคืนและจับคนร้ายได้ทันควัน

 

831859

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก