ช็อค! ผู้เชี่ยวชาญเตือนเยอรมันอาจตายเพิ่มอีกแสนคนจากโควิด

ช็อค! ผู้เชี่ยวชาญเตือนเยอรมันอาจตายเพิ่มอีกแสนคนจากโควิด

เยอรมนีกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ผู้เชี่ยวชาญออกมาเตือนว่าหากไม่รีบออกมาตรการคุมเข้ม ชาวเยอรมันจะเสียชีวิตจากโควิดเพิ่มอีก 1 แสนคน

BBC รายงานว่าดร.คริสเตียน โดรสเทน นักไวรัสวิทยาคนสำคัญของเยอรมันออกมาเตือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในเยอรมนีอยุ่ในระดับน่าวิตก และหากยังไม่นำมาตรการคุมเข้มกลับมาใช้เดี๋ยวนี้ จะมีชาวเยอรมันเสียชีวิตจากโควิดเพิ่มอีกราว 1 แสนคน โดยเมื่อวานนี้จำนวนผู้ติดเชื้อที่เยอรมนีทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เกือบ 4 หมื่นคน ขณะที่แพทย์โรงพยาบาลเมืองลิปซิคเตือนว่าเยอรมันเข้าสู่การระบาดระลอก 4 แล้ว และสถานการณ์จะเลวร้ายลงอีก

โดยที่รัฐแซกโซนี่ มีผู้ติดเชื้อสูงที่สุดของประเทศ โดยช่วง 7 วันที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อคิดเป็น 459 คนต่อ 1 แสนคน แซงหน้าอัตราเฉลี่ยของทั้งประเทศที่ 232 คน และยังเป็นรัฐที่มีอัตราการฉีดวัคซีนน้อยที่สุดของเยอรมนีคือร้อยละ 57 ล่าสุด สัปดาห์นี้ รัฐบาลท้องถิ่นได้บังคับใช้มาตรการวัคซีนพาสปอร์ต โดยห้ามคนไม่ฉีดวัคซีนเข้าใช้พื้นที่สาธารณะต่างๆ รวมทั้งร้านอาหาร บาร์และสนามกีฬา ขณะที่รัฐอื่นๆกำลังพิจารณาใช้มาตรการคุมเข้มเช่นกัน

รัฐมนตรีสาธารณสุขเยอรมันออกมากล่าวโทษกลุ่มที่ไม่ฉีดวัคซีนว่าเป็นต้นเหตุของการระบาดระลอกใหม่ โดยรายงานระบุว่าเยอมนีมีผู้ไม่ฉีดวัคซีนราว 16 ล้านคน เป็นกลุ่มที่อายุ 12 ปีขึ้นไปและอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถฉีดได้ ทำให้หลายฝ่ายเกิดความวิตกว่าเยอรมนีอาจต้องนำมาตรการล็อคดาวน์กลับมาใช้หากไม่สามารถคุมการระบาดระลอก 4 ได้ ล่าสุดโรงพยาบาลทั่วเยอรมนีสั่งเลื่อนการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคอื่นออกไปก่อน โดยจะเปิดรับเฉพาะผู้ป่วยโควิดอย่างเดียว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก