สุพัฒนพงษ์ ยันตรึงดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

สุพัฒนพงษ์ ยันตรึงดีเซลไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

ทำเนียบฯ 19 ต.ค.- "สุพัฒนพงษ์" ยันตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่เกินลิตรละ 30 บาท จับตาสถานการณ์น้ำมันในตลาดโลกอย่างใกล้ชิด หวังสถานการณ์จะดีขึ้น

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยอมรับว่า ราคาพลังงานในประเทศสูงขึ้น ในหลายตัว แต่ไทยยังคงตรึงราคาไว้ เท่าเดิม เพื่อรองรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศและไม่กระทบต่อประชาชน ส่วนราคาน้ำมันดีเซล ที่มีผู้ประกอบการรถบรรทุกเรียกร้องให้ตรึงราคาในขณะนี้ ยืนยันว่า จะพยายามตรึงราคาไม่เกิน 30 บาท ต่อลิตรต่อไป เพราะเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้มากที่สุด ทั้งนี้ผู้ประกอบการอยากได้ราคาที่ต่ำกว่านี้ เพื่อไม่ให้กระทบภาคบริการ ด้านการขนส่ง ซึ่งได้พูดคุยหารือกัน ในทิศทางที่เป็นไปได้ด้วยดี เนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์ฟื้นจากโควิด จึงมีการเรียกร้องให้ตรึงราคาไว้ โดยสิ่งที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาในวันนี้ ก็เป็นสิ่งที่รัฐบาล ก่อนหน้านี้ดำเนินการมาตลอด ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่มีตัวแปรที่สำคัญและใหม่ในขณะนี้ คือการฟื้นตัวจากโควิด 19 โดยในวันนี้ ก็จะรายงานให้ที่ประชุม ครม.ทราบ

ทั้งนี้รัฐบาลยังจับตาสถานการณ์น้ำมันในตลาดโลก อย่างใกล้ชิด และมีความหวังว่า สถานการณ์จะดีขึ้น เพราะกลุ่มโอเปก ประกาศเพิ่มการผลิตแล้ว ก็หวังว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกจะลดลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก