ทบ. น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

ทบ. น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

กองท้พบก 11 ต.ค.- ทบ. น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 เร่งช่วยน้ำท่วมทุกพื้นที่ กำชับทุกหน่วยดำรงการดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึง ย้ำรักษาระดับป้องกันโควิด-19 สั่งกองกำลังป้องกันชายแดนเข้มสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายช่วงโควิด-19

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า การประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวันกองทัพบกด้วยระบบออนไลน์เช้าวันนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงห้วงเวลาความสำคัญ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งทุกภาคส่วนได้ร่วมใจน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน โดยทุกหน่วยทหารของกองทัพบกจะจัดกิจกรรมน้อมรำลึก เผยแพร่พระราชกรณียกิจอันยังประโยชน์ให้กับพสกนิกรชาวไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่มุ่งสู่การปฏิบัติตามพระราชปณิธาน “สืบสาน รักษา ต่อยอด” โดยเฉพาะกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์, บริจาคโลหิต การแบ่งปันสิ่งของเพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และสถานการณ์น้ำท่วม น้อมนำพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมต่อส่วนรวม

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ส่วนสถานการณ์ภัยพิบัติที่ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ผู้บัญชาการทหารบกกำชับให้ทุกหน่วยดำรงการดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึงในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมแล้วกับพื้นที่ที่น้ำกำลังจะไปถึง ควบคู่ไปกับการพิจารณานำยุทโธปกรณ์พิเศษเข้าเสริมการปฏิบัติงาน และหน่วยทหาร ในพื้นที่สามารถร้องขอการสนับสนุนมายังกองทัพบกส่วนกลางหรือกรมการทหารช่าง เพื่อนำยุทโธปกรณ์พิเศษสนับสนุนการปฏิบัติได้ตลอดเวลา ตลอดจนให้ประชาสัมพันธ์ช่องทางการติดต่อที่เป็นเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานในพื้นที่นั้น ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้กำชับกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ในเรื่องการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มการกระทำผิดมีจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะชายแดนด้านตะวันตก การเข้มงวดและเคร่งครัดในการเฝ้าตรวจเป็นมาตรการช่วยเสริมการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้อีกทางหนึ่ง และเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังมีความไม่แน่นอน จำเป็นต้องเคร่งครัดในมาตรการป้องกันทุกด้านและในทุกภารกิจ การฝึกศึกษาหรือการเข้ากิจกรรมทางสังคม ขอให้ทุกหน่วยดำรงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการกำกับดูแลและชี้แจงของผู้บังคับหน่วย สร้างความเข้าใจให้กับกำลังพลและครอบครัว ในการป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19 และความสำคัญของการฉีดวัคซีนในการสร้างภูมิคุ้มกัน ที่ช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากโรค ทั้งนี้ขอให้ทุกหน่วยติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์โควิด-19 และปรับการทำงานให้สอดคล้องเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างประสิทธิภาพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก