จีนแจ้งเตือนพายุฝนถล่ม หลายมณฑลตอนใต้-ตะวันออก

จีนแจ้งเตือนพายุฝนถล่ม หลายมณฑลตอนใต้-ตะวันออก

ปักกิ่ง, 10 ต.ค. (ซินหัว) — วันอาทิตย์ (10 ต.ค.) ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีน (NMC) ประกาศขยายระยะเวลาแจ้งเตือนภัยพายุฝนระดับสีน้ำเงิน ซึ่งจะพัดถล่มหลายพื้นที่ทางตอนใต้และตะวันออกของประเทศ พร้อมกระตุ้นให้เตรียมมาตรการป้องกัน

ศูนย์ฯ คาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) กว่างซี ไห่หนาน (ไหหลำ) กุ้ยโจว อวิ๋นหนาน (ยูนนาน) เจียงซู และอันฮุย ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ของวันจันทร์ (11 ต.ค.) โดยบางพื้นที่ทางตอนใต้ของกว่างซีจะมีปริมาณน้ำฝนสูงสุดถึง 160 มิลลิเมตร และบางส่วนของภูมิภาคข้างต้น มีแนวโน้มที่จะมีปริมาณฝนสูงกว่า 50 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง รวมถึงจะเผชิญพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง หรือลูกเห็บ
ศูนย์ฯ แนะนำให้รัฐบาลท้องถิ่นเตรียมการเพื่อรับมือพายุฝน พร้อมขอให้โรงเรียนและสถานอนุบาลดำเนินมาตรการที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยของเด็ก และเตือนผู้ขับขี่รถยนต์ให้เฝ้าระวังเหตุน้ำท่วมและการจราจรติดขัด
อนึ่ง จีนมีระบบเตือนภัยสภาพอากาศที่แบ่งตามสีออกเป็น 4 ระดับ โดยสีแดงแสดงถึงความรุนแรงสูงสุด รองลงมาคือสีส้ม สีเหลือง และสีน้ำเงิน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก