จันทบุรี – 2โจรแสบ แอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปี แก่นเป็นรูปหัวใจ มูลค่าเป็นล้านบาท

จันทบุรี – 2โจรแสบ แอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปี แก่นเป็นรูปหัวใจ มูลค่าเป็นล้านบาท

จันทบุรี - 2โจรแสบ แอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100ปี แก่นเป็นรูปหัวใจ มูลค่าเป็นล้านบาทในที่ราชพัสดุในเขตอำเมืองจันท์

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 64 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนแอบเข้ามาลักลอบตัดไม้พะยูงที่ได้ปลูกไว้นานกว่า 100 ปีและลักษณะพิเศษของไม้พะยูงต้นนี้มีกันเป็นรูปหัวใจ ซึ่งมีความพิเศษกว่าไม้พะยูงทั่วไปมีราคาสูงกว่าล้านบาท

 

S 42287109

 

โดยเหตุเกิดในที่ดินราชพัสดุซึ่งเป็นทรัพย์สินของรัฐ โดยทางสำนักงาน กศน. จ.จันทบุรี ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา เหตุเกิดที่บริเวณด้านหลัง กศน.หมู่ 6 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยชาวบ้านได้พบเห็นชาย2คน เดินออกมาจากที่ดังกล่าวจึงได้ถามว่าเขาไปทำไรกันในนั้น ชายทั้ง2 พูดภาษาไม่ชัดหน้าจะเป็นคนต่างด้าวเห็นท่าไม่ดี จึงรีบวิ่งหนีไป

 

S 42287110

S 42287111

 

จากนั้นจึงได้โทรไปแจ้งนายประภาส ดวงอาจ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจฯเข้าตรวจสอบ เมื่อเดินเข้าไปถึงพบต้นไม้พะยูงขนาดใหญ่ 1 ต้น ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ถูกตัดไปแล้วและทิ้งลงไปในน้ำพบว่าเป็นการตัดแบบใช้เลื่อยมือและไฟฟ้า ก่อนหน้านี้ได้มีการนำไม้ไปแล้วจำนวนหนึ่ง 1 ท่อน และในวันนี้ได้กลับเข้ามาเพื่อเตรียมที่จะนำไม้อีกหนึ่งท่อนออกไปแต่มีคนมาพบเสียก่อนจึงทำงานไม่สำเร็จ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามคนร้ายทั้ง2รายโดยจะไล่กล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงคาดว่าอีกไม่นานจะได้ตัวคนร้ายทั้ง 2 รายมาลงโทษในเร็ววันนี้

 

S 42287113

S 42287112

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก