ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฮอลลิวูด บังคับนทท. โชว์หลักฐานโควิด-19

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฮอลลิวูด บังคับนทท. โชว์หลักฐานโควิด-19

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ ฮอลลิวูด หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ เริ่มกำหนดให้ผู้เข้าชมที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ทุกคนแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 หรือผลตรวจที่ เป็นลบ

แนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยฉบับปรับปรุงของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฮอลลิวูด อ้างอิงคำสั่งของหน่วยงานสาธารณสุขประจำเมือง ที่กำหนดให้ประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไป แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบโดส หรือผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบในระยะ 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางเข้าสู่สวนสนุก โดยผู้ฉีดวัคซีนครบโดสหมายถึงผู้ฉีดวัคซีนโดสที่ 2 หรือฉีดวัคซีนชนิดโดสเดียว ครบอย่างน้อย 2 สัปดาห์

นอกจากนั้นผู้เข้าชมอายุ 18 ปีขึ้นไปจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมรูปถ่าย และทุกคนจะต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ทั้งในที่ร่มและที่กลางแจ้ง ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนครบโดสแล้วหรือไม่ก็ตาม

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ฮอลลิวูด กลับมาเปิดทำการอีกครั้งแบบจำกัดจำนวนผู้เข้าในเดือนเมษายน หลังจากปิดทำการนานปีกว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับนครลอสแอนเจลิส ซึ่งมีประชากรหนาแน่นกว่า 10 ล้านคน กำหนดให้ประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไปต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมขนาดใหญ่ รวมถึงในที่ร่มต่าง เช่นบาร์ เลานจ์ ไนต์คลับ พร้อมผลักดันผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข้ารับวัคซีนโดยเร็ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก