แผ่นดินไหวปากีสถานคร่าไป 20 ชีวิต

แผ่นดินไหวปากีสถานคร่าไป 20 ชีวิต

เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางใต้ของปากีสถานเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คนบาดเจ็บหลายร้อยคน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเหตุแผ่นดินไหว 5.7 แมกนิจูดเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 3 ซึ่งเป็นเวลาที่คนกำลังนอนหลับ โดยศูนย์กลางอยู่ทางตะวันออกของเมืองเควตต้าไปประมาณ 102 กม. ที่จังหวัดบาลูจิสถาน และลึกลงไปเพียง 20 กม.ซึ่งถือว่าตื้นมาก ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนและอาคารพังถล่มเสียหายหลายร้อยหลัง และทำให้มีผุ้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กและผู้หญิง และบาดเจ็บอีกราว 300 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานคนงานเหมืองถ่านหินติดอยู่ในเหมืองใต้ดินอีก 15 คน

เหตุแผ่นดินไหวยังตัดขาดกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบถึง 70% หลังเกิดเหตุ นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ได้สั่งประเมินความเสียหายและส่งเจ้าหน้าที่กุ้ภัยเข้าไปเร่งช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว

เหตุแผ่นดินไหว 7.7 แมกนิจูดที่เมืองเควตต้าในปี 1935 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 หมื่นถึง 6 หมื่นคน และทำความเสียหายเกือบทั้งเมือง และแผ่นดินไหว 7.6 ในปี 2005 ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงอิสลามาบัด ได้คร่าชีวิตประชาชนไปกว่า 7 หมื่น 3 พันคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก