‘แรมโบ้’ ประณามมือยิงคฝ. จี้แกนนำม็อบรับผิดชอบ

‘แรมโบ้’ ประณามมือยิงคฝ. จี้แกนนำม็อบรับผิดชอบ

'แรมโบ้' ประณามมือยิงตำรวจคฝ. จี้แกนนำม็อบ 3 นิ้ว-ณัฐวุฒิ รับผิดชอบปลุกระดมคนถ่อยป่วนเมือง

วันที่ 7 ต.ค. – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนขอประณามคนร้ายที่ซุ่มยิงด้วยอาวุธไม่ทราบชนิด ขณะตำรวจเข้ากระชับพื้นที่ภายในซอยต้นโพธิ์ แฟลตดินแดง กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฟ. ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะ จนหมวกกันน็อกทะลุ การกระทำดังกล่าวของผู้ชุมนุมเป็นการกระทำที่รุนแรง และมองว่าผู้ชุมนุมยังตั้งใจที่จะมาเคลื่อนไหวเพื่อเอาชีวิตตำรวจ เพราะมีการเผาทำลายทรัพย์สินหลายรายการ ขว้างปาระเบิดและประทัดต่างๆ

 

นายเสกสกลกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุพร้อมตรวจยึดของกลางที่มีอาวุธใช้ก่อเหตุจำนวนมาก ทั้งพลุ ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง หนังสติ๊ก และลูกแก้ว การเคลื่อนไหวเช่นนี้ไม่เรียกว่าเป็นการชุมนุมอย่างสันติ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย แต่เป็นการตั้งใจมาป่วนเมือง ตั้งใจมาเอาชีวิตตำรวจ หรืออาจจะรวมถึงผู้ที่อาศัยในบริเวณนั้นโดยไม่มีสมองคิดว่าคนอื่นจะเดือดร้อนอย่างไร  โดยตนเห็นด้วยที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนเหล่านี้และจับกุมให้หมดเพราะถือว่าเป็นอันตรายต่อผู้อื่น

 

พร้อมกันนี้ นายเสกสกลยังเรียกร้องไปยังแกนนำม็อบกลุ่มต่างๆ ทั้งม็อบ 3 นิ้ว ม็อบนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่เคยออกมาเคลื่อนไหวปลุกระดมให้พวกคนถ่อย ป่าเถื่อนเหล่านี้ให้ออกมาป่วนเมืองยิงตำรวจ ปาระเบิด ทำความเดือดร้อนให้กับประชาชน ให้รับผิดชอบเรื่องนี้ด้วย เพราะถือว่าเป็นพวกที่มีส่วนร่วมกับพวกป่าเถื่อน ถ่อย เหล่านี้ และมั่นใจว่าแกนนำม็อบก็ยังเชียร์ และสนับสนุนอยู่ เพราะคาดหวังว่าจะได้ประโยชน์จากการสร้างความเดือดร้อน ความรุนแรง จนสามารถกดดันนายกรัฐมนตรีให้ลาออกให้ได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก