พล.อ.ประวิตร ยกเลิกประชุม คกก.ฟ้าทะลายโจร

พล.อ.ประวิตร ยกเลิกประชุม คกก.ฟ้าทะลายโจร

ทำเนียบฯ 6 ต.ค.- "พล.อ.ประวิตร" ยกเลิกประชุมคณะกรรมการฟ้าทะลายโจรกะทันหัน แจ้งทีมติดธุรกิจส่วนตัว เหตุ “ร.อ.ธรรมนัส-นฤมล”ยังนั่งรองปธ. จับตา นายกฯ  ชวนหน.พรรคร่วมรัฐบาลจิบกาแฟ-พูดคุยกระชับมิตรทุกวันประชุมครม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เวลา 08.30 น.โดยมีกำหนดการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ครั้งที่ 4/2564 ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากห้องPMOC บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นเวลา 14.00 น. นายกฯ เปิดโอกาสให้นายมาร์ก กุดดิง (H.E. Mr. Mark Googing) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ที่ห้องสีงาช้าง ภายในตึกไทยคู่ฟ้า

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ยกเลิกกำหนดการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรอื่น ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น.ทั้งนี้ สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งผ่านกลุ่มไลน์สื่อทำเนียบรัฐบาลยกเลิกการประชุมดังกล่าว โดยพล.อ.ประวิตรได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลในเวลา 09.50 น. ทั้งนี้ มีรายงานว่าช่วงเช้าพล.อ.ประวิตรแจ้งกับทีมงาน ว่า มีภารกิจส่วนตัวที่ไม่มีรายละเอียดกำหนดการ

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าการยกเลิกการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรอื่นเป็นการแจ้งยกเลิกกะทันหันในเวลา 08.30 น. คาดว่าสืบเนื่องจากการที่นายกฯได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องยกเลิกคำสั่งมอบหมายให้พล.อ.ประวิตร 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เคยดูแล กลับมาให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ดูแลเช่นเดิม

ขณะที่เป็นที่น่าสังเกตอีกว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวมีองค์ประกอบทั้งหมด 17 คน โดยมีพล.อ.ประวิตร เป็นประธาน ร.อ.ธรรมนัส และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพปชร.เป็นรองประธาน ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้ต้องมีการยกเลิกการประชุมดังกล่าว และยังไม่มีรายงานข่าวว่าทั้ง 2 คนได้ลาออกจากการเป็นคณะกรรมการ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงหลังการประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาเป็นที่น่าจับตาว่า ในวันประชุมครม.ทุกครั้งพล.อ.ประยุทธ์ มักจะเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมกินกาแฟและพูดคุย ถามถึงการทำงานของแต่ละพรรคในเรื่องการลงพื้นที่ว่าไปลงพื้นที่ไหนมาบ้างทำอะไรมาบ้าง ทั้งช่วงเช้าก่อนประชุมครม.และช่วงพักเบรกการประชุม เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์กับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล โดยมีพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยเข้าร่วมด้วยทุกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส).

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก