“กองทัพเรือ” โดยหน่วยรบ สอ.รฝ. เตรียมพร้อมสูงสุด กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ

“กองทัพเรือ” โดยหน่วยรบ สอ.รฝ. เตรียมพร้อมสูงสุด กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ

"กองทัพเรือ" โดยหน่วยรบ สอ.รฝ. เตรียมพร้อมสูงสุด กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ รับมือภัยธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.64 กองทัพเรือ โดย พลเรือตรี สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ได้ตรวจความพร้อม กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HA/DR) เพื่อเตรียมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และรับมือต่อภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยมี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ พร้อมยุทโธปกรณ์ช่าง เครื่องจักรกลหนัก แถวรับการตรวจ ณ หน้ากองบัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

0

2TCFW8J5 1

ITeDjvBg 4

 

พลเรือตรี สรวุท ชวนะ กล่าวว่า ตามที่ กองทัพเรือ สั่งการให้หน่วยต่าง ๆ เตรียมรับมือต่อสถานการณ์ในช่วงมรสุม ซึ่งทำให้ขณะนี้หลายจังหวัดของประเทศไทย ต่างได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เกิดน้ำท่วมสูง ส่งผลให้ประชาชนไร้ที่อยู่อาศัย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ขาดแคลนอาหาร และไร้ที่อยู่อาศัย ด้วยเหตุนี้ กองทัพเรือ โดย กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HA/DR) หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จึงได้มีการเตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด พร้อมปฏิบัติภารกิจให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทันที ตลอด 24 ชั่วโมง หากหน่วยเหนือสั่งการ

 

IZ7EYtoC 3

Zu2NQMjV 9

 

สำหรับ กองพันช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HA/DR) มีภารกิจขีดความสามารถในการบรรเทาสาธารณภัยบนบก การช่วยเหลือทางการแพทย์ การเคลื่อนย้ายอพยพผู้ประสบภัย การรักษาความปลอดภัยและจัดระเบียบพื้นที่ การซ่อมสร้างฟื้นฟูบูรณะพื้นที่ประสบภัย ตลอดจน สามารถสนองภารกิจอื่น ๆ ตามสั่งการของ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ โดยสามารพร้อมให้ความช่วยเหลือภายใน 2 ชั่วโมง มีกำลังพลทั้งสิ้น 439 นาย

 

Ynt7tQPL 6

19

โครงสร้างการจัดกำลังประกอบด้วย กองบังคับการกองพัน ฝ่ายอำนวยการ 45 นาย กองร้อยค้นหาช่วยเหลือ เคลื่อนย้าย ผู้ประสบภัยทางบก (USAR) 79 นาย กองร้อยรักษาความปลอดภัยจัดระเบียบพื้นที่ 44 นาย กองร้อยบรรเทาสาธารณภัยและสนับสนุนลำเลียง 120 นาย กองร้อยซ่อมสร้าง 66 นาย กองร้อยพยาบาล 45 นาย และชุดคัดกรองผู้ประสบภัย 42 นาย

23

25

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก