เกาหลีใต้เล็งฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 12-17 ปี และบูสให้คนแก่ 75 ปีขึ้นไป

เกาหลีใต้เล็งฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 12-17 ปี และบูสให้คนแก่ 75 ปีขึ้นไป

เกาหลีใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนสำหรับเด็กอายุ 12 ถึง 17 ปีในเดือนหน้า และเสนอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ผู้ที่มีอายุ 75 ปีขึ้นไป เนื่องจากประเทศเตรียมเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติภายในสิ้นเดือนตุลาคม

จีอง อึน คยอง ผู้อำนวยการคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการฉีดวัคซีนของสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี หรือ KDCA ได้กล่าวว่า จะมีการอนุมัติให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กอายุ 12-17 ปี อย่างไรก็ดี คณะกรรมการและรัฐบาลจะไม่ออกคำสั่งให้เด็กทุกคนฉีดวัคซีน แต่พ่อแม่ที่มีลูกที่แข็งแรง เช่น ไม่มีโรคประจำตัว จะเป็นผู้ประเมินและตัดสินใจด้วยตัวผู้ปกครองเอง

ทั้งนี้ทาง KDCA ได้วินิจฉัยแล้วว่า ในการให้เด็กๆได้รับวัคซีนนั้น จะมีประโยชน์มากกว่าความเสี่ยง โดยมีการศึกษาจาก สหรัฐ ที่ได้ให้วัคซีนแก่เด็กอายุ 12-17 ปี ไปแล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนสิงหาคม และบางประเทศในยุโรปและเอเชีย รวมทั้งเยอรมนีและฟิลิปปินส์ก็แนะนำวัคซีนสำหรับกลุ่มอายุช่วงนี้เช่นกัน

นอกจากนี้ จีองยังกล่าวว่าจะมีการฉีดวัคซีนกระตุ้นของไฟเซอร์และโมเดอร์นา ให้ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือมีความเสี่ยงสูง ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยในบ้านพักคนชรา และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในสถานที่ที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้มีเป้าหมายว่า จะเพิ่มการฉีดวัคซีนในครบโดสภายในสิ้นเดือนตุลาคม โดยผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป จะต้องให้ถึงเป้าที่ 90 เปอร์เซ็นต์ และกลุ่มอายุ 18-59 ปี จะต้องถึงเป้าที่ 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในขณะนี้ มีผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป ได้รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งครั้งไปแล้วมากกว่า 91 เปอร์เซ็นต์ และผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว 86.3 เปอร์เซ็นต์

เกาหลีใต้ ซึ่งต่อสู้กับการติดเชื้อระลอกที่สี่ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม พยายามดิ้นรนเพื่อควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นและเป็นไปได้ค่อนข้างดี จนกระทั่ง หลังจากวันหยุดช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กลับพบยอดผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นไปที่กว่า 2,300 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก