มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ช่วยเหลือครอบครัวผู้รับผลกระทบจากโควิด-19

มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ช่วยเหลือครอบครัวผู้รับผลกระทบจากโควิด-19

มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ช่วยเหลือครอบครัวผู้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันที่ 23 ก.ย. 2564 ที่ห้องประชุมศรีตรัง ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 4 จังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับเด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม โดยมอบทุนการศึกษาให้กับตัวแทนนักเรียนเข้ารับทุนจำนวน 1 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 113 คน เพื่อลดความแออัดตามมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

P1036442
สืบเนื่องจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงมีพระเมตตาประทานทุนให้เด็กพิการที่มีฐานะยากจน โดยทรงเสด็จประทานทุนด้วยพระองค์เองให้กับเด็กพิการในเขตกรุงเทพมหานคร และในส่วนของต่างจังหวัด มูลนิธิคุณพุ่มได้ขอความกรุณาจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้แทนพระองค์ในการมอบทุนสนับสนุนการศึกษาให้แก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในจังหวัดนั้น ๆ ในปีการศึกษา 2564 จังหวัดตรังมีเด็กออทิสติกและเด็กพิการได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาของมูลนิธิคุณพุ่ม จำนวน 113 ทุน ทุนละ 5,000 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 565,000 บาท (ห้าแสนหกหมื่นห้าพันบาทถ้วน) เพื่อให้เด็กพิการได้รับการพัฒนาสมรรถภาพและได้รับการศึกษาที่ตรงตามความต้องการจำเป็นพิเศษเฉพาะบุคคล โดยหวังว่าผู้ปกครองที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจากมูลนิธิคุณพุ่มจะนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดกับบุตรหลานที่มีความต้องการพิเศษ เพื่อให้เด็กกลุ่มนี้ได้รบการพัฒนาศักยภาพและสามารถช่วยตนเองได้ต่อไป

P1036460

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก