อสม.เกาะสมุยปลื้ม หลังรมต.สาธารณสุขทำประกันภัยโควิด-19 ให้ทุกคน

อสม.เกาะสมุยปลื้ม หลังรมต.สาธารณสุขทำประกันภัยโควิด-19 ให้ทุกคน

อสม.เกาะสมุยปลื้ม หลังรมต.สาธารณสุขทำประกันภัยโควิด-19 ให้ทุกคน

วันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ที่ห้องประชุม ที่ทำการศูนย์ คณะกรรมการชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน อสม.อำเภอเกาะสมุย หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นางเกษศิริทร์ สิจง ประธานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน อสม. นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมสงเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย พร้อม อาสาสมัคร อสม. ได้ร่วมกันประชุม ตรวจสอบรายชื่อและข้อมูลของ สมาชิก อสม.อำเภอเกาะสมุย

151939

ทั้งนี้ เนื่องจาก ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้ นาย รัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมสงเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เป็นตัวแทน ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ทำการประชุมตรวจสอบทำความเข้าใจ และตรวจสอบข้อมูลรายชื่อของ อาสาสมัคร อสม.อำเอภเกาะสมุย จำนวน 876 ทุกคน เพื่อดำเนินการ ทำประกันภัยโควิค-19เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้อง อสม.

151932

ด้าน นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมสงเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เป็นตัวแทน ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เนื่องจาก อสม เป็นจิตอาสาที่เสียสละแรงกาย และแรงใจ โดยมีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมให้ชาวบ้านในชุมชนต่างๆ ให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง อสม.ก็เป็นกำลังสำคัญ คอยให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพแก่ชาวบ้าน ซึ่ง ในส่วนเกาะสมุย และ ในประเทศไทยอยู่ในห้วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 มาตั้งแต่ ต้นปี 2563 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นการระบาดในระลอกแรก จนถึงวันนี้ ซึ่งเป็นการระบาดระลอกใหม่ ปฏิเสธไม่ได้ว่า อสม.คือพลังสำคัญ และเป็นด่านหน้าที่ต้องต่อสู้กับการระบาดในชุมชน ซึ่งทุกคนต้องได้รับการดูแล.

151920

เชิดชาย ทวีเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก