สิงคโปร์แนะผู้สูงอายุลดการพบปะสังสรรค์ หลังพบการติดเชื้อเพิ่ม

สิงคโปร์แนะผู้สูงอายุลดการพบปะสังสรรค์ หลังพบการติดเชื้อเพิ่ม

สิงคโปร์แนะ ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ควรลดการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมในช่วง 2 สัปดาห์นี้ ท่ามกลางการระบาดของโควิด 19 ที่พุ่งสูงขึ้น

หน่วยงานเพื่อการดูแลแบบบูรณาการของสิงคโปร์ กล่าวว่า ผู้สูงอายุมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนทางสุขภาพที่รุนแรง หากพวกเขาติดเชื้อโควิด 19 ดังนั้น ทางหน่วยงานจึงเรียกร้องให้ผู้สูงอายุและผู้ที่อาศัยอยู่ด้วยกันใช้มาตรการป้องกันเพิ่มเติมเพื่อป้องกันตนเองจากไวรัสโคโรนา โดยผู้สูงอายุควรอยู่บ้านให้มากที่สุดและหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ผู้ที่ต้องออกไปทำกิจกรรมที่จำเป็นควรสวมหน้ากากตลอดเวลา และรักษาสุขอนามัยที่ดี เช่น การล้างมือบ่อยๆ

หน่วยงานยังสนับสนุนให้สมาชิกในครอบครัวช่วยเหลือผู้สูงอายุที่บ้านด้วยการซื้อสิ่งของจำเป็นให้ ผู้ที่อยู่คนเดียวก็ออกไปทำกิจกรรมเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เช่น การพบแพทย์ แต่ต้องรีบกลับบ้านโดยเร็วที่สุด และยังเรียกร้องให้ผู้สูงอายุที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ให้รีบดำเนินการฉีดให้เร็วที่สุดเนื่องจากจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อได้สูงกว่า 6 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว

ทั้งนี้ สิงคโปร์พยายามในการให้ผู้สูงอายุเข้าถึงวัคซีนได้ โดยผ่านการจองออนไลน์ และพาผู้ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวสะดวกไปยังศูนย์ฉีดวัคซีน รวมถึงยังมีการจัดการไปฉีดวัคซีนให้ที่บ้าน เมื่อมีการร้องขอมา

สิงคโปร์รายงานผู้ติดเชื้อของการระบาดในพื้นที่ใหม่ 832 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้อายุเกิน 60 ปีอยู่ 231 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก