ผู้ประกาศสาว TOPNEWS ขอบคุณ “บุคลากรทางการแพทย์” หลังติดโควิด-19

หลังจากที่ คุณสถาพร เกื้อสกุล ผู้ประกาศข่าว ที่อยู่ระหว่างการกักตัวสังเกตอาการ ได้เล่าถึงอาการป่วยของคุณหมิว อุบลรัตน์ เถาว์น้อย ว่าเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่า น้องหมิว อุบลรัตน์ ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฎว่าผลออกมาติดเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้นตนได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ผลออกมาไม่ติดเชื้อ และได้กักตัวเอง 14 วัน โดยตามไทม์ไลน์ของหมิว อุบลรัตน์ ได้ติดเชื้อจากญาติที่มาหาจากต่างจังหวัด

 

146722817 241305360813779 8922610220600400691 n

 

ล่าสุดวันที่ 23 เม.ย. 64 คุณหมิว อุบลรัตน์ ได้อัดคลิปอัพเดตอาการขณะเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ครบ 7 วัน หลังที่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฎผลออกมาเป็นบวก โดยอาการตอนนี้ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ ไม่มีผื่นตามตัวแล้ว ไม่เจ็บไม่ปวดตามตัวแล้ว โดยอาการก่อนหน้านี้ มีไข้สูงมาก เจ็บตามเนื้อตามตัว เหมือนเป็นไข้หวัดใหญ่ เจ็บตามเนื้อตัว ลุกไปไหนไม่ได้ อาเจียน ทานอะไรไม่ได้ ภาพรวมตอนนี้ถือว่าดีขึ้นแทบจะไม่เหลืออาการอะไร และจมูกกลับมาได้กลิ่นแล้วหลังจากที่ไม่ได้กลิ่นอะไรเลย อาจจะมีจามบ้าง อาจจะไม่ได้ 100 % ถือว่าดีขึ้นเยอะ ลิ้นรับรสชาติแล้ว ทานอาหารได้ค่อนข้างเยอะกว่าเดิม ส่วนปอดเชื้อไม่ลงปอด ขณะนี้ตนอยู่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ตนไม่แน่ใจว่าโรงพยาบาลอื่นเป็นเหมือนกันไหม แต่ที่นี่วันแรกที่เข้ามารักษาก็มีเจ้าหน้าที่มาเอกซเรย์ปอดและเจาะเลือดไป โดยเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเอกซเรย์ปอดเกือบทุกวัน จริงๆก็ 3 วันติดและก็เว้นไป และแพทย์ก็จะโทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่าถึงอาการของปอดไม่ได้มีปัญหา เชื้อไม่ได้ลงปอดตรงนี้ก็จะไม่อันตราย เพราะฉะนั้น ตนจึงไม่ต้องรับยาต้านไวรัส ก็ทานยาตามที่แพทย์สั่งก็จะมี ยาลดไข้ แก้ปวด ยาแก้อาเจียน ยาแก้แพ้เนื่องจากผื่นขึ้นตามตัว และก็วิตามินซี ซึ่งแพทย์จะนำยาและข้าวมาวางไว้ให้หน้าห้อง และจะมีการคอลเข้ามาในห้องไม่ได้เจอกับแพทย์โดยตรง.

 

2021 04 23 11 32 54

ทั้งนี้ได้กล่าว ว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้อาการค่อนข้างที่จะดีขึ้นเยอะมากๆ อีกไม่นานก็คงจะได้กลับมาเจอกันที่หน้าจอทีวี ถ้าครบ 14 วันหลังจากที่พักฟื้นไปก็จะพ้นระยะที่เชื้อจะแพร่ได้ ตนก็จะสามารถกลับไปทำงานได้ อย่างไรก็ตามขอบคุณแฟนรายการทุกท่านที่ส่งความห่วงใย ส่งกำลังใจเข้ามา ตนรับรู้ทุกช่องทาง ขอบคุณมากๆจริงๆ และขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่เหน็ดเหนื่อยมากๆเพื่อคนไทยและก็ทุกๆคนที่ป่วย คืออยากจะขอบคุณจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ พยาบาล ทีมสาธารณสุข ผู้ช่วย อาสาสมัครเจ้าหน้าที่ ทุกๆคนที่เสียสละมากๆเพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ทุกคนเหนื่อยมาก และอยากจะฝากแฟนๆรายการทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วย คือเราไม่รู้เลยว่าด้านนอกเราเดินสวนกลับใคร คนที่มีเชื้อหรือไม่ คนที่เราไม่คิดว่าเขาจะมีเชื้อ ปรากฎเขาก็ได้รับเชื้อมาโดยที่บางทีเขาไม่ได้แสดงอาการด้วยซ้ำ หรือตามสถานที่ พื้นผิวต่างๆที่เราไปสัมผัส เราไม่รู้เลยว่ามีเชื้อหรือไม่ ก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโควิด-19 และช่วยกันฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก