รพ.บางปลาม้าเปิดอาคารผู้ป่วยนอก3ชั้น พร้อมทอดผ้าป่าสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์

รพ.บางปลาม้าเปิดอาคารผู้ป่วยนอก3ชั้น พร้อมทอดผ้าป่าสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สุพรรณบุรี รพ.บางปลาม้าเปิดอาคารผู้ป่วยนอก3ชั้นพร้อมทอดผ้าป่าสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรีเป็นประธานพิธีเปิดอาคารผู้ป่วยนอก3 ชั้นรพ.บางปลาม้า และพิธีทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โดย มีนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ นายสรชัด  สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี  ว่าที่ร้อยตรีธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า นพ.วรงค์ รุ่งเรื่อง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี นพ.พงษ์นรินทร์ ชาติรังสรรค์ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช  นพ. อนวัชน์  รักษ์วรรณวงศ์ ผอ. รพ.บางปลาม้า พร้อมผู้บริหารและบุคลากร รพ.บางปลาม้า และผู้มีจิตศรัทธาร่วมพิธี

นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าขอชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลทุกท่านที่มุ่งมั่นในการพัฒนางานด้านสาธารณสุข และเพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาพยาบาล จนได้รับการยกฐานะเป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด60 เตียง ระดับทุติยภูมิ ที่มีศักยภาพในการให้บริการแก่ประชาชน ไม่ต้องเดินทางไปรับบริการในตัวจังหวัด โรงพยาบาลบางปลาม้าได้รับการจัดสรรงบประมาณในการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก3ชั้นซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จและทำพิธีเปิดในวันนี้ พร้อมจัดพิธีทอดผ้าป่ามหากุศเพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้มีความพร้อมในการให้บริการประชาชนมากยิ่งขึ้น สามารถรองรับผู้ป่วยได้อย่างพอเพียงสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขที่ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงบริการด้านการแพทย์อย่างสะดวกร็ว ลดความเหลื่อมล้ำ ลดการแออัด และลดระยะเวลารอคอย

8 scaled

สำหรับอาคารผู้ป่วยนอก 3 ชั้นแห่งนี้กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดสรรงบประมาณก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นที่ใช้สอยประมาณ 2,919 ตารางเมตร ตามแบบมาตรฐานของกองแบบแผน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขที่โรงพยาบาลบางปลาม้า จำนวน 1 หลังจำนวนเงิน 58,800,000 บาท (ห้าสิบแปดล้านแปดแสนบาทถ้วน) โดยได้รับความเมตตาจาก ท่านเจ้าคุณพระวิมลภาวนานุสิฐ วิ. ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบางปลาม้า เจ้าอาวาสวัดกลาง และผู้อุทิศที่ดิน จำนวน 5 ราย คือ 1คุณยายเชื่อม เปรมปรี 2 คุณยายทองหยิบ มณีอินทร์ 3. คุณยายสุนันทา ศรีดี 4 คุณยายชลอ ไวยสุตรา 5 คุณยายน้ำค้าง ทองเลิศ ได้บริจาคที่ดินรวม จำนวน 17 ไร่ 3 งาน 17 ตารางวา เพื่อก่อสร้างโรงพยาบาลบางปลาม้า  นอกจากนี้ยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ผ่านบัญชีธนาคาร ของโรงพยาบาล อีกร่วม 40 ล้านบาท

ZPw6rlIh 11 scaled 19 scaled

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก