กลุ่มรักสถาบันฯ แจ้งเอาผิด “ทิวา วิถีตน” โพสต์หมิ่นเบื้องสูงฯ

กดติดตาม TOP NEWS

ประธานศูนย์พลเมืองดิจิตอล นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ปอท. เอาผิด “ทิวา วิถีตน” โพสต์หมิ่นเบื้องสูงฯ วอนคนไทยหยุดด่ากันเอง ทำไปก็ไม่มีประโยชน์

นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์พลเมืองดิจิตอล (DDC) พร้อมด้วยนายทรงชัย เนียมหอม ประธานกลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบันฯ นำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ ”ทิวา วิถีตน” เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เนื่องจากข้อความมีลักษณะหมิ่นเบื้องสูงฯ

นางแน่งน้อย เปิดเผยว่า ตนเองได้ตรวจสอบพบการกระทำผิดเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จึงรวบรวมหลักฐานนำมามอบให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี อีกทั้งบุคคลดังกล่าวเคยถูกดำเนินคดี ม.112 มาก่อนแล้ว และอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี แต่ก็ยังมาแสดงความคิดเห็นในลักษณะหมิ่นเบื้องสูงอีก ถือว่าไม่ม่ความสำนึกและเข็ดหลาบ ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องนำเรื่องดังกล่าวมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน “อยากจะฝากบอกถึงคนที่คิดเห็นต่างขอให้เลิกกระทำสิ่งเหล่านี้ เอาเวลาไปทำมาหากินให้ชีวิตดีขึ้นจะดีกว่า ก่อนจะด่าประเทศตัวเองหรือใครก็ตาม ดูประเทศเพื่อนบ้านเราว่า แต่ละประเทศเป็นอย่างไร ยอมรับความจริงให้ได้ ทำตัวให้ดีขึ้น ด่ากันไปก็ไม่มีประโยชน์ มีแต่จะย้อนกลับมาหาตัวเองทั้งสิ้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก