โฆษกภูมิใจไทย แจง “บี พุฒิพงษ์” ค้านดิจิทัล วอลเล็ต เป็นเรื่องส่วนตัว เผย 1 ปีแล้วไม่เข้าร่วมกิจกรรมพรรค

โฆษก ภท. ยันภูมิใจไทยสนับสนุนนโยบายรัฐบาล แนะ “พุทธิพงษ์” ชี้แจงข้อวิจารณ์ปมแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ในฐานะใด เพราะไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคมาเกือบปี

โฆษกภูมิใจไทย แจง “บี พุฒิพงษ์” ค้านดิจิทัล วอลเล็ต เป็นเรื่องส่วนตัว เผย 1 ปีแล้วไม่เข้าร่วมกิจกรรมพรรค – Top News รายงาน

โฆษกภูมิใจไทย

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2567 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย ออกมาชี้แจงกรณีที่นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ สมาชิกพรรคภูมิใจไทย แสดงความคิดเห็นคัดค้านโครงการแจกเงินดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท ว่า นายพุทธิพงษ์ ได้แสดงความคิดเห็นในนามส่วนตัว ไม่ได้พูดในนามพรรคหรือสมาชิกพรรค เพราะหลังจากภารกิจเลือกตั้ง สส.เสร็จสิ้น นายพุทธิพงษ์ไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ กับพรรคเป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว ขอยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย ให้การสนับสนุนนโยบายแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ของรัฐบาล ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ย้ำมาโดยตลอดว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ล่าสุดนายอนุทินได้ร่วมแถลงข่าวกับนายกรัฐมนตรีเดินหน้าโครงการนี้ หลังจากคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบในหลักการ ดังนั้นขอให้นายพุทธิพงษ์ ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวให้เกิดความชัดเจน เพื่อไม่ให้พรรคภูมิใจไทยได้รับผลกระทบ และทำให้ทุกฝ่ายเกิดความสบายใจ

“หากคุณพร้อมพงษ์ (นพฤทธิ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย) ไม่ออกมาพูด ผมลืมไปแล้วว่าคุณพุทธิพงษ์ เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย แต่ขอคุณพร้อมพงษ์ อย่าเป็นห่วงการแสดงความคิดเห็นของนายพุทธิพงษ์ เพราะในระดับผู้ใหญ่ของพรรคร่วมรัฐบาลพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด และพร้อมจับมือกันทำงานจนครบเทอม” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนาที "เปิ้ล นาคร" เข้าช่วยชีวิตนายกเทศมนตรีเมืองปากพูน
ฉะเชิงเทรา ส่งกำลัง อส. ร่วมภารกิจบรรเทาน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ ตามคำสั่งผู้บัญชาการ อส.
นครปฐม///รวมน้ำใจคนกำแพงแสน! ช่วยภัยน้ำท่วมใต้ ส่งสิ่งของ 12,000 ชุด ถึงมือผู้ประสบภัยที่หาดใหญ่ทันที
ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพอากาศ ร่วมกับกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ป่าไม้สองสี ตัดสลับเขียวส้ม สวยเตะตาในฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไอเดียเจ๋ง! คนงานจีน 'คัดส้ม' ด้วยไม้ 2 ท่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​