นายกฯ สั่ง กรุงไทยยกเลิกให้กดยินยอมใช้ข้อมูลส่วนตัวในแอปฯเป๋าตังแล้ว

นายกฯ สั่ง กรุงไทยยกเลิกให้กดยินยอมใช้ข้อมูลส่วนตัวในแอปฯเป๋าตังแล้ว

นายกฯ สั่ง ธนาคารกรุงไทยยกเลิกให้กดยินยอมใช้ข้อมูลส่วนตัวในแอปฯเป๋าตังแล้ว ย้ำไม่มีการแชร์ข้อมูลต่อ พร้อมส่ง รมว.คลัง แจงสภา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 ล้านบาทแทน ขณะที่ขอประชาชนแจ้งเบาะแส หากพบมีการขายสิทธิ์วัคซีนให้ต่างชาติ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมอบหมายนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล ตอบคำถามสื่อมวลชนในประเด็นประชาชนไม่พอใจที่แอปพลิเคชัน เป๋าตัง มีข้อกำหนดให้สามารถแชร์ข้อมูลส่วนตัวให้กับหน่วยงานอื่น ว่า ในเรื่องนี้ให้ธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอปฯดังกล่าวได้พิจารณายกเลิกระบบการให้คำยินยอมทั้ง 3 ส่วนไปแล้ว ส่วนประชาชนที่กดตกลงยินยอมไปแล้วระบบจะยกเลิกให้ ขอให้ประชาชนมั่นใจและสบายใจได้ว่าจะไม่มีการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ หรือเปิดเผยต่อผู้ประกอบการที่เป็นพันธมิตรหรือหน่วยงานอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ขณะที่การชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงิน 5แสนล้านบาทที่จะพิจารณาในที่ประชุมสภาพรุ่งนี้(9 มิ.ย.) ยืนยันว่า นายกฯได้มอบหมายให้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการบริหารใช้เงินในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งใช้เยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

สำหรับคำถามเรื่อง พบการขายสิทธิ์การฉีดวัคซีนให้กับชาวต่างชาตินั้น โฆษกรัฐบาล ชี้แจงว่า ในเรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน หากประชาชนไม่มีข้อมูลให้แจ้งเข้ามาได้ เช่นเดียวกับการแจ้งเบาะแสแรงงานต่างด้าว โดยมีช่องทางแจ้งเบาะแส อาทิ สายด่วน 1111 เวปไซต์ 1111 ทำเนียบรัฐบาล โดยกระทรวงการต่างประเทศได้ชี้แจงไปแล้วว่า จะฉีดวัคซีนให้ชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย คณะทูตานุทูต และ แรงงานต่างด้าวในประเทศไทยทุกคน โดยกระทรวงสาธารณสุขกำลังวางแผนพัฒนาข้อมูลในการลงทะเบียนอยู่ ซึ่งรัฐบาลจะชี้แจงให้ทราบอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก