อินโดนีเซียยังคงตามหาผู้สูญหายจากเรือข้ามฟากไฟไหม้

อินโดนีเซียเผยคลิประทึกขณะผู้โดยสารเกือบ 300 คนหนีตายจากเรือข้ามฟากไฟไหม้ลอยคอกลางทะเลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้โดยสารอีก 1 คนยังคงสูญหาย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินโดนีเซียเผยคลิปขณะผู้โดยสารเกือบ 300 ชีวิตลอยคอรอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล หลังจากเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เคเอ็ม คาร์ยา อินดาห์ (KM Karya Indah) เกิดเพลิงลุกไหม้เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้โดยสารกระโดดลงน้ำหนีตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย 274 คน โดยในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วยอย่างน้อย 35 คนเหลือเพียง 1 คนที่ยังสูญหาย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนายได้ระดมกำลังออกค้นหาพื้นที่โดยรอบ

นายมูฮัมหมัด อาราฟาห์ หัวหน้าทีมกุ้ภัยอินโดนีเซียเผยว่าผู้สูญหายเป็นชายวัย 43 ปี ขณะที่ตำรวจได้ควบคุมตัวลูกเรือทั้งหมดเพื่อสอบปากคำและหาสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้

เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นขณะเรือ KM Karya Indah นำผู้โดยสาร 275 คนออกจากเมืองเทอร์เนต ของจังหวัดมาลุกุเหนือ ไปยังเมืองซานานา ที่เกาะซูลาเบส แต่หลังออกจากฝั่งได้ไม่นานก็เกิดเพลิงไหม้ รายงานเผยว่าอุบัติเหตุทางน้ำที่อินโดนีเซียเกิดขึ้นบ่อยครั้งเนื่องจากมาตรฐานด้านความปลอดภัยอยู่ในระดับต่ำ และชาวอินโดนีเซียมักใช้เรือข้ามฟากในการสัญจรเดินทางระหว่างเกาะเพราะอินโดนีเซียมีเกาะมากถึง 1 หมื่น 7 พันเกาะ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก