จีนซ้อมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาวพร้อมรับวันเปิดจริง 4 กุมภาพันธ์

กดติดตาม TOP NEWS

จีนซ้อมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางประชาชนหลายพันคนที่ฝ่าความหนาวเย็นออกมาชม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าจีนซ้อมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่สนามกีฬารังนก ในกรุงปักกิ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา นับเป็นการซ้อมครั้งที่สอง และเป็นการซ้อมอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งการจุดประทัด โดยมีประชาชนกว่า 4 พันคนที่ฝ่าอากาศที่หนาวจัดออกมาชมพิธีซ้อมกันอย่างคึกคัก

อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่หนาวเย็นและความวิตกเรื่องโควิด ทำให้ผู้จัดลดเวลาซ้อมลงเหลือเพียง 100 นาที โดยเอกลักษณ์ของพิธีเปิดอยู่ที่การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ รวมทั้งการใช้พลังงานสะอาด โดยมีจาง อี้โหมว ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการรับผิดชอบทั้งพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน หลังจากที่เขาเคยทำหน้าที่ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปักกิ่ง 2008 มาแล้ว โดยปักกิ่งถือเป็นเมืองแรกของโลกที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว

การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ซึ่งตรงกับวันลี่ชุน ซึ่งตามปฎิทินจันทรคติของจีนถือว่าเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ

จีนกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่านายอับดุลลา ชาฮิด ประธานสมัชชาใหญ่สหประชาชาติได้ตอบรับจะเข้าร่วมพิธีวิ่งคบเพลิง หลังจากก่อนหน้านายอันโตนิโอ กูเตเรส เลขาธิการยูเอ็น, ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียและนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ผู้นำปากีสถานประกาศจะเข้าร่วมพิธีเปิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก