เสรี ชี้ทางออกเดียว ทักษิณ กลับไทย กลับมาสู้คดี

เสรี ชี้ทางออกเดียว ทักษิณ กลับไทย กลับมาสู้คดี

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.- “เสรี สุวรรณภานนท์” ชี้ทางออกเดียว “ทักษิณ” กลับไทยได้คือต้องกลับมาสู้คดี ชี้แลนด์สไลด์เพื่อไทยเป็นรัฐบาลออกกฎหมายนิรโทษกรรมเป็นไปได้ยาก เพราะออกกฎหมายต้องใช้ 2 สภาฯ แถมยังมีขั้นตอนอีกเยอะ

นายเสรี สุรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์กับ “สำนักข่าว Top News” ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มั่นใจว่าจะได้กลับประเทศไทยว่า ความมั่นใจจะพูดอย่างไรก็พูดได้ แต่จะพ้นคดีหรือไม่ ต้องมีแนวทาง เช่น กลับมาประเทศไทย เพื่อประกันตัวสู้คดีก็มาได้ แต่ถ้าไม่ได้กลับมาแล้วจะให้ออกนิรโทษกรรมยกเว้นโทษนั้นเป็นไม่ได้ ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าหากมีการแก้ไขระบบเลือกตั้งแล้ว พรรคเพื่อไทยอาจชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์และออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้นายทักษิณนั้น นายเสรี กล่าวว่า การที่พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์มีโอกาสเป็นไปได้ และมีโอกาสเป็นไปไม่ได้ เพราะการลงคะแนนเลือกตั้งตอนนี้เป็นเพียงการคาดการณ์หรือคาดคะเนเอา ยังไม่ใช่คำตอบที่ชัดเจนที่ได้ข้อยุติ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้เลือกตั้ง จึงไม่รู้ว่าผลจะออกมาอย่างไร

“ทางเดียวที่นายทักษิณจะกลับมาได้ทางเดียวคือกลับมาสู้คดี หากเลือกตั้งแล้วพรรคเพื่อไทยได้คะแนนเยอะมากจนเป็นรัฐบาล การที่จะออกกฎหมายใดกฎหมายหนึ่ง หรือออกกฎหมายนิรโทษกรรมไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการออกกฎหมายไม่ใช่เรื่องของพรรคการเมืองเดียว เรามี 2 สภาฯ ทั้งส.ส. และส.ว. รวมถึงขั้นตอนการออกกฎหมายนั้นมีเยอะ” นายเสรี กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก