ไม่กลัวใคร..เจ้าจ๋อจอมแสบป่วนไปทั่วอำเภอเขตศรีมหาโพธิ ออกหากินตามหมู่บ้านและชุมชน (ชมคลิป)

ไม่กลัวใคร..เจ้าจ๋อจอมแสบป่วนไปทั่วอำเภอเขตศรีมหาโพธิ ออกหากินตามหมู่บ้านและชุมชน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-เจ้าจ๋อจอมแสบป่วนไปทั่วอำเภอเขตศรีมหาโพธิ ออกหากินตามหมู่บ้านและชุมชนไม่กลัวใคร

เมื่อช่วงสายของวันที่ 5 กันยายน 2564 ได้มีประชาชนแจ้งว่าพบลิงตัวน้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัม ได้เข้าบ้านเรือนของประชาชน หลังจากได้รับแจ้งได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นลงตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 353 / 124 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในหมู่บ้าน the residence พบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านขายของชำ และร้านขายไก่ย่างส้มตำภายในหมู่บ้านดังกล่าว

5023

5022

 

จากการสอบถามนางสุพิชญนันท์ กลิ่นหอม กล่าวว่าช่วงเวลา 9:20 น. ของวันนี้ตนกำลังจัดของอยู่ภายในร้าน สายตาชำเลืองไปเห็นอะไรก็ก้มๆเงยๆอยู่บนแคร่ภายในบ้าน ซึ่งตอนแรกตนคิดว่าคงเป็นแมว พอหันมองไปอีกทีถึงได้เห็นว่าเป็นลิงตัวขนาดใหญ่ หลังจากนั้นลิงก็ขึ้นมานั่งบนแคร่พร้อมทั้งกินมะม่วงที่วางอยู่ในแคร่อย่างเอร็ดอร่อยๆ ตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปไว้ ซึ่งหลังจากที่กินมะม่วงเสร็จแล้ว ลิงตัวดังกล่าวก็ได้เดินมาหยิบเอามาม่าภายในร้านไปด้วย 1 ซอง ก่อนเดินจากไปพร้อมทั้งแกะมาม่ากินไปตามทาง ตนตกใจและขนลุกไปหมดเพราะลิงตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่น่ากลัวมาก

 

5025

5021

ทั้งนี้ได้ทราบมาว่ามีประชาชนแจ้งเข้ามาก่อนหน้านี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ได้พบกับเจอลิงตัวดังกล่าวอยู่ที่บ้านเอื้ออาทรท่าตูม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบเจอปัจจุบันประมาณ 4-5 กิโลเมตร คาดว่าว่าลิงตัวดังกล่าวคงเดินไปเรื่อยๆหากินไปตามทาง ตอนนี้คาดว่าลิงตัวดังกล่าวจะอยู่ที่ป่าข้าวโพดหลังหมู่บ้าน the residence

 

5033

ภาพ-ข่าว / ทัตธน เหล่าหล้า ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก