สันติชี้แค่ข่าวลือโหวตคว่ำนายกฯ

สันติชี้แค่ข่าวลือโหวตคว่ำนายกฯ

พรรคพลังประชารัฐ 30 ส.ค.- "สันติ" ปฏิเสธโหวตคว่ำไม่ไว้วางใจนายกฯ  ชี้แค่ข่าวลือ ยืนยันเสถียรภาพพรรคร่วมมั่นคง ปรับ ครม.หลังศึกซักฟอกหรือไม่เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี ย้ำ พปชร.มีบัญชีนายกฯ ชื่อเดียว "พล.อ.ประยุทธ์"

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า มั่นใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี จะสามารถชี้แจงตอบข้อซักถามการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ทุกประเด็น ทั้งเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี ขณะที่ทั่วโลกก็เกิดสถานการณ์เช่นเดียวกัน และรัฐบาลโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีทุ่มเทแก้ปัญหาโควิด-19 ซึ่งต้องให้กำลังใจ

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวเลื่อยขาเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ภายในพรรคพลังประชารัฐ นายสันติ ปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว และย้ำว่าไม่ต้องเป็นห่วง พรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องการโหวตคว่ำไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และเห็นว่าเป็นข่าวลือ ในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็จะมีข่าวลือเช่นนี้มาโดยตลอด ยืนยันยังคงยึดมั่นในตัวนายกรัฐมนตรี ต้องยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง และต้องให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี เพื่อให้กล้าตัดสินใจฟันฝ่าวิกฤติอันใหญ่หลวงเรื่องโควิดและเศรษฐกิจ และเฟคนิวส์ทำให้บั่นทอน

นายสันติ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐยังคงเชื่อมั่นในตัวหัวหน้าพรรคพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และยืนยันพี่น้อง 3 ป.ยังรักกันดีแน่นปึ้ก ทำเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก โดยไม่ได้คิดถึงเรื่องส่วนตัวเองด้วยซ้ำ และบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ยังคงเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงคนเดียว ไม่มีรายชื่ออื่น

ส่วนหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีการปรับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายสันติ กล่าวว่า เป็นอำนาจโดยตรงของนายกรัฐมนตรี ขอไม่ให้ความเห็น แต่เชื่อมั่นในตัวนายกรัฐมนตรี และส่วนตัวยังคงมั่นใจเสถียรภาพและความมั่นคงในพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวจะมีการปรับครม.ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีรายชื่อร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แทนนายสุชาติ ชมกลิ่น นายสันติ ปฏิเสธให้ความเห็น กล่าวเพียงว่า เป็นอำนาจและดุยพินิจของนายกรัฐมนตรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก