ตร.มุกดาหาร สั่งสอบเอาผิด จัดรถแห่ฉลองสงกรานต์ ประแป้ง-ดื่มกันสนุกสุดเหวี่ยง

ผู้กำกับ สภ.เมืองมุกดาหาร สั่งตรวจสอบเอาผิด รถเครื่องเสียงไลฟ์สด VDO แชร์ ผู้คนออกมาเฉลิมฉลองสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียง ปะแป้ง ดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย เสี่ยงต่อโควิด-19 เข้าข่ายผิดกฎหมาย ล่าสุดนำตัวมาดำเนินคดีแล้ว

วันที่ 16 เม.ย.64 จากกรณี เพจเฟสบุ๊ค ของ รถแห่พีพีออดิโอ ออนทัวร์ มุกดาหารได้มีการถ่ายทอดสดบรรยากาศการแสดงสดรถแห่ เมื่อวันที่ 14 เมษายน 64 เวลาประมาณ 16.18 ที่ผ่านมา ความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง โดยในคลิปได้มี่การระบุว่า การเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ที่ บ้านเหล่าป่าเป้ด ตำบล นาโสก อำเภอเมือง มุกดาหาร จังหวัด มุกดาหาร มีผู้คนออกมาเฉลิมฉลอง เต้นไปกับรถเครื่องเสียง เล่นสงกรานต์ด้วยการประแป้ง มีการดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยระหว่างการถ่ายทอดสด ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อเตือนเกี่ยวกับโรคโควิด- 19 ในนั้นด้วย โดยมีข้อความหนึ่งได้พิมพ์ว่า “ มีแต่คนบ่ย้านโควิดอันตรายเป็นตาย้าน “ แต่ทางเจ้าของ รถแห่พีพีออดิโอ ออนทัวร์ มุกดาหาร ที่เป็นแอดมินได้พิมพ์ตอบโต้ว่า “ โควิดตายหมดแล้ว การเมือง “

 

p 4

โดยเมื่อคลิปนี้ถูกแชร์ในกลุ่มต่าง ๆ มีคนตั้งข้อสงสัยว่าถ้าแบบนี้จะเข้าข่ายฝ่าฝืน มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด – 19 ซึ่งจะคล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นที่ วัดสุปัฏชัยยาราม ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร

 

p 3

ล่าสุดพ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ส่งชุดสืบสวนพร้อมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีการจัดงานในพื้นที่ดังกล่าวเพราะการจัดงานแบบนี้เข้าข่ายฝ่าฝืน มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด 19 ของจังหวัด และได้นำตัวผู้กระทำความมาดำเนินคดีแล้ว

 

p 1

 

p 6

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก