ออสเตรเลียเพิ่มทหารคุมซิดนี่ย์หลังทำนิวไฮยอดดับโควิด

ออสเตรเลียเพิ่มทหารคุมซิดนี่ย์หลังทำนิวไฮยอดดับโควิด

ออสเตรเลียส่งทหารเข้ามาเพิ่มเพื่อคุมเข้มซิดนี่ย์ หลังซิดนี่ย์ทำนิวไฮทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด ขณะที่กรุงแคนเบอร์ร่าและเมลเบิร์นถูกขยายล็อคดาวน์ต่อ

รอยเตอร์รายงานว่านครซิดนี่ย์ของออสเตรเลียทำนิวไฮทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตโควิดในวันนี้ โดยมีผู้เสียชีวิต 7 คน ขณะที่ผุ้ติดเชื้อพุ่งไปถึง 478 คน สูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ทั้งนี้นครซิดนี่ย์ทำสถิติผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องแม้จะอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์อย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 8 ทำให้ทางการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ต้องระดมทหารเข้ามาเพิ่มอีก 200 นายในวันนี้ เพิ่มเติมจาก 500 นายที่ส่งเข้ามาก่อนหน้านี้ โดยได้ตั้งด่านตรวจทั่วซิดนี่ย์เพื่อควบคุมการเคลื่อนย้ายของประชาชน

ขณะที่นายแดเนียล แอนดรูส์ มุขมนตรีรัฐวิคตอเรียก็สั่งขยายล็อดดาวน์นครเมลเบิร์นต่อไปจนถึง 2 กันยายน รวมทั้งเพิ่มมาตรการเคอร์ฟิวในเวลากลางคืนด้วยหลังพบผุ้ติดเชื้อรายใหม่ 22 คน

ส่วนกรุงแคนเบอร์ร่าก็ถูกสั่งขยายล็อคดาวน์ต่ออีก 2 สัปดาห์เช่นกันหลังผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 19 คน หลังจากสัปดาห์ที่แล้วพบแค่ 1 คน

นายกรัฐมนตรีสก็อต มอริสันต้องสั่งซื้อวัคซีนไฟเซอร์ด่วน 1 ล้านโดสเพื่อเร่งฉีดกลุ่มเยาวชนอายุ 20-39 ปีในซิดนี่ย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก