“อุ๊ หฤทัย” ชี้ สามกีบแพ้ เพราะขู่เข็ญบังคับฝืนใจคน

“อุ๊ หฤทัย” ชี้ สามกีบแพ้ เพราะขู่เข็ญบังคับฝืนใจคน

"อุ๊ หฤทัย" ชี้ สามกีบแพ้ เพราะขู่เข็ญบังคับฝืนใจคน ระบุถูกคนไม่หวังดีต่อประเทศหลอกใช้ โดยไม่รู้ตัว บอกมีแก้ววิเศษเป็นศูนย์รวมใจคนไทยอยู่ในมือ แต่ดันเดินเข้ารกเข้าพง

วันที่ 13 ส.ค. 2564 นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ ‘อุ๊’ นักร้องชื่อดัง แชร์โพสต์ของ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า จะเปลี่ยนแปลงประเทศ ต้องพร้อมใจกันเปลี่ยนแปลงทั้ง 70 ล้านคน ไม่ใช่ขู่เข็ญบังคับจิตใจคนให้เปลี่ยนแปลงตามใจพวกคุณ ใครไม่เห็นด้วยกับพวกคุณ พวกคุณจะตามระรานเค้า แล้วก็สร้างศัตรูไปทั่ว วิธีการข่มขู่บังคับมันไม่เป็นประชาธิปไตยนะ ถึงแม้คุณจะพยายามอ้างว่าคุณเป็นฝ่ายประชาธิปไตย(พูดอยู่ฝ่ายเดียว) พวกคุณคิดว่าคนอื่นๆ โง่ แต่จริงๆ คุณนะโง่มาก ประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเชื่อ เคารพ นับถือ ศรัทธา นี่คือ”สิทธิเสรีภาพ”

 

นางหฤทัยกล่าอีกว่า ใช่คะคุณมีสิทธิ์ที่จะไม่เคารพนับถือสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่คุณไม่มีสิทธิ์ระรานข่มเหง ด่าทอ ละเมิดผู้อื่นที่เค้าศรัทธา ตามกฎหมายสากลของประเทศที่เป็นประชาธิปไตยคือ คนมีสิทธิเเสรีภาพอย่างเท่าเทียม แต่ต้องไม่ใช้สิทธิเสรีภาพนั้นไปละเมิดผู้อื่น พวกคุณด่าทอคนไทยที่มีความศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ นั้นเท่ากับด่าทอข่มเหงจิตใจคนจำนวนหลายสิบล้านคน แต่คนไทยก็อดทน เพราะคนไทยรู้ว่า การพัฒนาประเทศให้เจริญได้ประเทศต้องสงบสุขปราศจากความวุ่นวาย พวกคุณนะถูกคนที่ไม่ประสงค์ดีกับประเทศชาติหลอกใช้ แต่คุณไม่รู้ตัว

 

นางหฤทัยกล่าด้วยว่า พวกคุณแพ้ เพราะบังคับฝืนใจคน พวกคุณรวมใจคนไทยไม่ได้ และไม่มีทางเป็นไปได้ ถ้าคุณใช้คำพูดแบบนี้ คิดสั้นๆ แบบนี้ คิดอะไรง่ายๆ เหมือนเด็กเล็ก เกิดอีกกี่ชาติคุณก็ไม่ชนะหรอก เพราะคุณตั้งตัวเป็นศัตรูกับคนนับล้าน รวมใจคนไม่ง่าย เพราะว่าประเทศไทยมีหนึ่งเดียวเท่านั้นที่สามารถรวมใจคนนับล้านได้ มีแก้ววิเศษอยู่ในมือ แต่คุณเขวี้ยงทิ้ง คุณก็เดินหลงป่าเข้ารกเข้าพงไป พูดแบบนี้คุณเข้าใจไหมคะ?

5ZY1Fs6K Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก