แห่ตรวจเชิงรุก โครงการพัทยาไม่ทิ้งกัน เผยกลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 2,000 ราย(มีคลิป)

แห่ตรวจเชิงรุก โครงการพัทยาไม่ทิ้งกัน เผยกลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 2,000 ราย(มีคลิป)

เมืองพัทยาเปิดตรวจเชิงรุก โครงการ พัทยาไม่ทิ้งกัน จากการสำรวจรายชื่อประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 2,000 คน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เมืองพัทยา ได้จัดทำโครงการ พัทยาไม่ทิ้งกัน เพื่อเตรียมดำเนินการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด 19 Antigen Test Kit (ATK) ในวันที่ 10-11 สิงหาคม 2564 โดยทางเมืองพัทยาจะให้บริการเข้าตรวจตามรายชื่อกลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยงสูงที่ทางทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและควบคุมโรค สำนักสาธารณสุขเมืองพัทยา ทำการลงสำรวจพื้นที่ ตามข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากประชาชน และทำการเก็บรายชื่อมาก่อนหน้านี้แล้วเท่านั้น เพื่อจำกัดความเสี่ยงของโรค

S 28459089 scaled

S 28459092 scaled

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เป็นโครงการที่สอดรับกับมาตรการต่างๆที่ทางรัฐบาลได้กำหนดในเรื่องการควบคุมโรค แนวทางในการเข้าถึงประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ได้ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง กลุ่มสูง ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทางเมืองพัทยาก็จะได้ตรวจเชิงรุกโดยนำชุดตรวจโควิด 19 Antigen Test Kit (ATK) เข้าไปตรวจ โดยได้มีการนัดกลุ่มเสี่ยง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจเชิงรุกให้กับประชาชน ถ้าตรวจพบเชื้อก็จะนำประชาชนเข้ารับการรักษา ซึ่งการตรวจเชิงรุกเป็นการตรวจแบบสำรวจประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ที่อยู่ใกล้ชิดและสัมผัสกับผู้ป่วย เพื่อลดการแออัด โดยการตรวจเชิงรุกในพื้นที่แรกของเมืองพัทยาจะเป็นกลุ่ม ประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง และกลุ่มตลาดสด ต่างๆในพื้นที่ เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19

S 28459095 scaled

S 28459098 scaled

ทั้งนี้ในการตรวจครั้งนี้ไม่สามารถเปิดรับ Walk-in เพื่อป้องกันความแออัดที่จะเกิดขี้น และลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโควิด 19 สำหรับท่านที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองพัทยา และเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ หากท่านมีความประสงค์รับบริการการตรวจเชิงรุกในรอบถัดไปสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ประธานชุมชน อสม. ที่เมืองพัทยาได้

S 28459101 scaled

อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก