สิงคโปร์เตรียมรับรองทุกวัคซีนของ WHO ก่อนเริ่มผ่อนคลายกลุ่มฉีดวัคซีนครบโดส ในวันชาติ

สิงคโปร์เตรียมรับรองทุกวัคซีนของ WHO ก่อนเริ่มผ่อนคลายกลุ่มฉีดวัคซีนครบโดส ในวันชาติ

ชาวสิงคโปร์ที่ฉีดวัคซีนชิโนแวคและวัคซีนโควิด 19 อื่นๆ ขององค์การอนามัยโลก จะถือว่าได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนตั้งแต่สัปดาห์หน้า และจะได้รับการผ่อนคลายจากมาตรการเข้มงวดของประเทศ ฉลองวันชาติสิงคโปร์ 9 สิงหาคม

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ ได้ออกมาแถลงว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนทุกชนิดที่องค์การอนามัยโลกให้การรับรองในกรณีฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็น ซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และ แอสตราเซเนกา แบบครบโดสแล้ว หลังจากฉีดเข็มที่สองครบ 2 สัปดาห์ จะได้รับการลดหย่อนมาตรการต่างๆ เช่นการเข้ารับประทานอาหารในร้านสามารถนั่งกับเป็นกลุ่มใหญ่ 5 คนได้ รวมถึงการเดินทางก็จะสะดวกยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ ทางการจะให้สิทธิ์ต่างๆกับผู้ที่ฉีดวัคซีน mRNA ซึ่งอยู่ในโครงการฉีดวัคซีนแห่งชาติเท่านั้น แต่ขณะนี้ สิงคโปร์ต้องการใช้แนวทางที่ครอบคลุมมากขึ้น โดยใช้มาตรฐานการรับรองขององค์การอนามัยโลก

ออง ยี กุง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์กล่าวในงานแถลงข่าวของคณะทำงานเฉพาะกิจว่า สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือระดับความแตกต่างระหว่างผู้ที่ได้รับวัคซีนและไม่ได้รับวัคซีน และระดับแตกต่างที่น้อยกว่าระหว่างการรับวัคซีนที่ต่างกัน เพราะอย่างไรเสียการรับรองขององค์การอนามัยโลก เป็นการยอมรับในแบบสากล

ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมเป็นต้นไป สิงคโปร์จะยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด 19 และผ่อนปรนข้อจำกัดในการเข้าเมืองสำหรับแรงงานต่างชาติ เนื่องจากมีการฉีดวัคซีนแบบครบโดสใกล้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว และเมื่อมีการฉีดวัคซีนแบบครบโดสอย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์ สิงคโปร์จะสามารถดำเนินการขั้นตอนต่อไปในการเปิดเศรษฐกิจ กิจกรรมทางสังคม และการเดินทาง

สิงคโปร์ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้กับผู้คน 5.7 ล้านคนและมีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงที่สุดในโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก