พ่อเมือชุมพรเร่งแก้ปัญหาการชลอตัวการส่งออกมังคุด

พ่อเมือชุมพรเร่งแก้ปัญหาการชลอตัวการส่งออกมังคุด

พ่อเมือชุมพรเร่งแก้ปัญหาการชลอตัวการส่งออกมังคุด

วันที่ 25 ก.ค. 2564 นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ในฐานะประธานคณะทำงานประเมินสถานการณ์ผลไม้จังหวัดชุมพร ได้ประชุมคณะทำงานฯ ณ ห้องประชุมสนง.พาณิชย์จังหวัดชุมพร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาราคามังคุดตกต่ำลง เนื่องจากผู้ประกอบการล้งชะลอการรับซื้อเพราะประสบปัญหาการส่งออกที่ล้าช้าจากสถานการณ์โรคโควิด 19 ปัญหาอุทกภัยในประเทศจีน ตู้คอนเทนเนอร์ที่ส่งออกไปแล้วไม่สามารถส่งกลับมาได้ จึงมีไม่เพียงพอ และขาดเเคลนแรงงาน

414753

โดยคณะทำงานฯมีแนวทางในการแก้ไขปัญหา ดังนี้  1.ประสานทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เพื่อกระจายมังคุดภายในประเทศ และทำการตลาดออนไลน์ 2.ขออนุมัติคณะกรรมการเพื่อแก้ไขปัญหาเกษตรกรอันเนื่องมาจากผลิตผลการเกษตรระดับจังหวัด(คพจ.) เพื่อใช้งบประมาณช่วยเหลือค่าบริหารจัดการในราคา 3 บาท/ก.ก. จำนวน 3,000 ตัน วงเงิน 9,000,000 บาท 3.จัดหาตะกร้าบรรจุขนาด 10 ก.ก.สำหรับการกระจายสู่ตลาดภายในประเทศ โดยความร่วมมือของกลุ่มเกษตรกรและภาครัฐ 4. พาณิชย์จังหวัดเปิดจุดจำหน่ายมังคุด หน้าอำเภอเมืองชุมพร สำหรับผู้บริโภคภายในจังหวัด (โครงการจังหวัดช่วยเกษตกร) 5. ประสานหอการค้าจังหวัดช่วยกระจายผลผลิตผ่านหอการค้าไทยและหอการค้าทุกภาคของประเทศและห้างสรรพสินค้าทุกสาขา

414756

โดยรายละเอียดจะมีการนำเสนอในที่ประชุม คพจ. วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 ต่อไป

414755

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก