พนักงานโรงงานโวยติดโควิด ยังให้คนทำงาน  นายอำเภอเมืองชลบุรี รุดดูข้อเท็จจริง สั่งมาตรการเข้มกักตัวแรงงานทั้งหมด

พนักงานโรงงานโวยติดโควิด ยังให้คนทำงาน นายอำเภอเมืองชลบุรี รุดดูข้อเท็จจริง สั่งมาตรการเข้มกักตัวแรงงานทั้งหมด

พนักงานโรงงานโวยติดโควิด ยังให้คนทำงาน นายอำเภอเมืองชลบุรี รุดดูข้อเท็จจริง สั่งมาตรการเข้มกักตัวแรงงานทั้งหมด

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 กรกฎาคม2564นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี นายภิรมย์ อาจวารินทร์ นายก อบต.หนองข้างคอก ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและผู้ใช้แรงงานในโรงงาน บริษัท ซุปเปอร์ฟาสท์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 43/4 หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนโลหะ ว่ามีแรงงานติดไวรัสโควิดจำนวนมาก แต่โรงงานไม่ยอมปิดปล่อยให้มีการทำงาน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจข้อเท็จจริง พบว่ามีแรงงานกำลังหอบเสื้อผ้า เตรียมไปกักตัวในพื้นที่แห่งหนึ่งของ อ.เมืองชลบุรี และมีแรงงานอีกจำนวนหนึ่งไม่กล้าเข้าไปทำงานยืนรออยู่ภายนอกโรงงาน

396270

396280

จากการสอบถามผู้ใช้แรงงานของโรงงานดังกล่าวทราบว่า ในโรงงานมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากตรวจตามขั้นตอนพบว่ามีผู้ติดเชื้อประมาณ 50 กว่าคน และทางโรงงานได้ซื้ออุปกรณ์ตรวจสอบโควิดมาตรวจเองพบว่ามีผู้ติดเชื้อประมาณ 80-100 คน แต่ทางโรงงานยังบังคับให้มาทำงานกันตามปกติ มีบางคนมาทำงาน และบางคนก็กลัวไม่มาทำงานก็มี จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกมาตรการให้จริงจัง เพราะพนักงานทุกคนกลัวจะติดไวรัสโควิด-19 แต่ทางโรงงานไม่มีมาตรการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

396274

จากการสอบถามนายบรรทศ แสงชวลิต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.หนองข้างคอกกล่าวว่า ตนเองต้องมายืนเฝ้าที่หน้าโรงงาน เพราะโรงงานเอาคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาทำงานร่วมกับคนที่ยังไม่ติดเชื้อ แถมแรงงานที่ติดเชื้อเดินเข้าเดินออกในโรงงานอีกด้วย จึงต้องมายืนกดดัน และได้แจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้ว เบื้องต้นทราบว่าจะเอาแรงงานไปกักตัวที่แห่งหนึ่ง ห้องละ 5 คน ตนมองว่าจะเลวร้ายเข้าไปใหญ่ เพราะอาจจะทำให้คนไม่ติดเชื้อ มีโอกาสติดเชื้อสูง ตอนนี้เป็นห่วงชาวหนองข้างคอกที่เข้าไปทำงานในโรงงาน เพราะติดไวรัสโควิด-19 เกือบทุกคน เกรงว่าจะขยายไปสู่ครอบครัว ซึ่งจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น

396273

นายภิรมย์ อาจวารินทร์ นายก อบต.หนองข้างคอกกล่าวว่า ช่วงนี้คงต้องวางมาตรการเกี่ยวกับเอาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นรถเพื่อไปส่งกักตัว เพราะเกรงว่าอาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้นได้

396272

ทางด้านนายสุคนธ์   สุวรรณศักดิ์สิน   นายอำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่า เมื่อตนเองทราบข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าได้มีการตรวจไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อประมาณ 50 คน และทางโรงงานได้ซื้ออุปกรณ์การตรวจมาตรวจเองพบว่ามีผู้ติดเชื้อไม่น้อยกว่า 80 คน ซึ่งเป็นการตรวจอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งจะต้องให้ทางโรงพยาบาลดำเนินการตรวจอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามกำลังประสานงานกับผู้ประกอบการ และกำลังให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี สั่งปิดโรงงานพร้อมทั้งกักตัวแรงงานทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

396271

วิศาล  แสงเจริญ  ผู้สื่อข่าว Topnews จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก