พัทลุง ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 145 ราย จว.ออกมาตรการเข้มงวดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง

พัทลุง ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 145 ราย จว.ออกมาตรการเข้มงวดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง

พัทลุง ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง 145 ราย จว.ออกมาตรการเข้มงวดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องล่าสุดเมื่อวานนี้มียอดผู้ป่วยจำนวน 145 รายโดยส่วนใหญ่เป็น ครัสเตอร์จาก โรงงานแปรรูปไก่สด โดยยอดผู้ป่วยกระจุกในพื้นที่ อ.เมือง อ.กงหรา อ.เขาชัยสน และยังพบผู้ป่วยกระจายในทุกอำเภอของจังหวัด ทำให้จังหวัดพัทลุงมียอดผู้ป่วยสะสมพบเชื้อจำนวน 1,033 ราย

S 5120036
อย่างไรก็ดี ล่าสุดทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง โดยนายกู้เกียรติ วงค์กระพันธ์ ผวจ.พัทลุง ในฐานะประธานคณะกรรมการ ได้ลงนามในประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2009 จังหวัดพัทลุง ระบุ บุคคลที่เดินทางเข้ามาพักในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงนั้น ต้องได้รับหนังสืออนุญาตจากนายอำเภอหรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย หรือเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีน ซิโนแวค หรือแอสตราเซเนกา ครบจำนวน 2 เข็ม หรือวัคซีนทางเลือกอื่น 1 เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วันแล้วเท่านั้น แต่ถ้ายัง ไม่ได้รับวัคซีนและเดินทางจากพื้นที่เสี่ยง 13 จังหวัด ต้องกักตัว 14 วันในสถานที่ที่จังหวัดกำหนด
S 5120039
พร้อมมีการคุมเข้มโดยการตั้งด่านจุดคัดกรอง จำนวน 5 จุด ใน 3 อำเภอ พื้นที่ติดต่อจังหวัดสงขลา พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ประกอบด้วย จุดตรวจสะพานเฉลิมพระเกียรติ (สะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ) ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จุดตรวจสะพานชะแล้ ตำบลเกาะนางคำ อำเภอปากพะยูน จุดตรวจบ้านห้วยลึก ตำบลดอนทราย อำเภอปากพะยูน จุดตรวจบ้านพรุพ้อ ตำบลโคกทราย อำเภอป่าบอน จุดตรวจบ้านทุ่งนารี ตำบลทุ่งนารี อำเภอป่าบอน โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ตำรวจ และทหารประจำด่าน

S 5120039 1

อย่างไรก็ดีหากมีความจำเป็นต้องเดินทางเพื่อการรักษาพยาบาล การปฏิบัติงาน การขนส่ง การบริการประชาชน สามารถเดินทางได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

S 85442582

ศิริขวัญ  สังข์โอกาส  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก