ชาวไต้หวันจองตั๋วแห่ไปฉีดวัคซีนที่กวม เพราะวัคซีนมีไม่พอ

ชาวไต้หวันจองตั๋วแห่ไปฉีดวัคซีนที่กวม เพราะวัคซีนมีไม่พอ

ชาวไต้หวันหลายร้อยคนได้จองทัวร์ไปยังกวม หลังจากที่กวมเปิดโครงการให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไปรับวัคซีนได้ เนื่องจากเกิดการขาดแคลนวัคซีนในไต้หวัน

กวม ซึ่งการท่องเที่ยวเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญ สามารถควบคุมการติดเชื้อโควิดได้ดี และมีอัตราการฉีดวัคซีนในท้องถิ่นค่อนข้างสูง ได้จัดโปรแกรมใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า “การพักร้อนและการฉีดวัคซีน” โดย มุ่งเป้าไปที่ชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก อย่างไรก็ดีคนจากภูมิภาคอื่นก็สามารถเข้าร่วมได้เช่นกัน โดยผู้เข้าร่วมสามารถเลือกระหว่างวัคซีน ไฟเซอร์ บีออนเทค, โมเดอร์นา, และ จอห์นสัน แอนด์จอห์นสัน

บริษัททัวร์ไลออน ทราเวล ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน เปิดเผยว่าจะมีการเปิดแพคเกจไปกวมให้จองกันตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคมนี้ โดยในแพคเกจจะครอบคลุมเรื่องตั๋วเครื่องบินและโรงแรม แต่จะไม่รวมค่าตรวจโควิด ราคาแพคเกจจะอยู่ที่ 1,530 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 49,000 บาท โดยจะมีทริปทั้งแบบระยะสั้น 7 วัน และระยะยาว 22 วัน และหากแพคเกจถูกจองเต็ม ทางบริษัทคาดว่าจะทำรายได้ได้มากกว่า 5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 160 ล้านบาท

ความสนใจในการจองทัวร์ฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นหลังจากรัฐบาลกวมได้ยกเว้นให้ผู้มาเยือนที่สามารถแสดงผลการทดสอบโควิดที่เป็นลบจากการกักกันตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม สามารถรับวัคซีนโควิดได้ในวันรุ่งขึ้น และหลังจากนั้นก็สามารถท่องเที่ยวต่อในเกาะได้

กระทรวงสาธารณสุขไต้หวันระบุว่าไต้หวันมีประชากร 23.5 ล้านคนแต่ได้รับวัคซีนกันไปเพียง 9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และกำลังเร่งหาวัคซีนเพิ่มอยู่

ก่อนที่สหรัฐ และญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนให้รวมกว่า 3 ล้านโดสนั้น ไต้หวันมีวัคซีนเพียงแค่ 726,000 โดสเท่านั้น ทำให้ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน แห่งไต้หวันออกมากล่าวหาจีนว่าเป็นอุปสรรคต่อการรับวัคซีนที่เพิ่มขึ้นจากไฟเซอร์ บีออนเทค ด้านจีนก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก