สิงคโปร์วางแผนร่างโรดแมพ มีชีวิตร่วมไปกับโควิด

สิงคโปร์วางแผนร่างโรดแมพ มีชีวิตร่วมไปกับโควิด

สิงคโปร์เตรียมทำโรดแมพให้ประชาชนรับมือกับการอยู่ร่วมกับโควิด 19 ให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน โดยผู้คนจะสามารถทำกิจกรรมได้โดยไม่มีการกักกันและล็อกดาวน์ แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางการระบาดก็ตาม

ประธานร่วมสามคนของคณะทำงานเกี่ยวกับโควิด 19 อันได้แก่ แกน คิม ยอง รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม, ลอเรนซ์ วอง รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง, และ อง เย คุง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวไว้บทความที่ตีพิมพ์ในสื่อสิงคโปร์ว่า ตอนนี้กำลังมีการร่างแผนเพื่อให้ชาวสิงคโปร์กลับมาใช้ชีวิตปกติ หลังจากที่คนฉีดวัคซีนโควิดเพียงพอ โดยผู้คนจะได้รับการจัดการเช่นเดียวกับโรคอื่นๆ เช่น ไข้หวัดทั่วไปและโรคมือ เท้า ปาก สิ่งสำคัญคือการเตรียมสิงคโปร์ให้พร้อมกับการใช้ชีวิตร่วมกับโควิด 19 และควบคุมมันได้ เพราะมันจะไม่หายไป แต่เราจะอยู่ร่วมกับมันได้

สำหรับโรดแมพใหม่นี้ ผู้ติดเชื้อโควิดจะได้รับอนุญาตให้พักฟื้นที่บ้านได้ ส่วนข้อมูลอัพเดตรายวันเกี่ยวกับจำนวนการติดเชื้อก็จะเปลี่ยนไปเน้นที่ผลลัพธ์เช่น จำนวนผู้ป่วยที่ป่วยหนักและต้องได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับการเฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ มาตราการต่างๆจะค่อยๆ คลายลง และอนุญาตให้มีการชุมนุมได้อีกครั้ง รวมถึงธุรกิจต่างๆ จะไม่มีการล็อคดาวน์ ผู้คนเองก็จะสามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆได้อีกครั้งพร้อมใบรับรองการฉีดวัคซีน

แผนงานกำลังถูกร่าง และจะทำควบคู่ไปกับการผลักดันการฉีดวัคซีน  โดยภายในต้นเดือนหน้า 2 ใน 3 ของประชากรในสิงคโปร์จะได้รับวัคซีน 2 โดส อย่างน้อย 1 ครั้ง รัฐมนตรีได้กล่าวว่า การจะอยู่กับโควิด 19 ได้นั้น ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกและความร่วมมือที่ประชาชนต้องมีร่วมกันต่อสังคม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก