สภาฯ ผวา เจอลูกจ้างติดโควิด พบช่วยงานห้องประชุม ชั้น 2 “ผอ.สำนักปลอดภัย” เร่งสอบ-ทำรายงาน ให้ เลขาฯ

สภาฯ ผวา เจอลูกจ้างติดโควิด พบช่วยงานห้องประชุม ชั้น 2 “ผอ.สำนักปลอดภัย” เร่งสอบ-ทำรายงาน ให้ เลขาฯ

วันที่ 17 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า มีวิทยุรายงานถึงความเคลื่อนไหวสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ พบว่า เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ลูกจ้างของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ เป็นข้าราชการที่เกษียณอายุราชการ ซึ่งเข้ามาช่วยงานประชุมเฉพาะวันที่มีประชุมสภาฯ ที่บริเวณชั้น2 ของอาคารประชุมติดเชื้อโควิด-19 และขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งไปรักษาตัว

 

ทั้งนี้นายอรุณ ลายผ่องแผ้ว ผู้อำนวยการสำนักรักษาความปลอดภัย สภาผู้แทนราษฎร กล่าวยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวเป็นจริง แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำรายงานรายละเอียด ต่อนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาฯ

เมื่อถามว่าจากรายละเอียดลูกจ้างมีโอกาสแพร่เชื้อในพื้นที่หรือไม่ นายอรุณ กล่าวว่า “ไม่น่าเป็นไปได้ ทั้งนี้อยู่ระหว่างทำรายงานให้เลขาธิการสภาฯ รับทราบ”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข่าวดังกล่าว สร้างความผวาให้กับ ข้าราชการ ลูกจ้าง และบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยแสดงความกังวลว่า ลูกจ้างที่ปฏิบัติหน้าที่หน้าห้องประชุมนั้น จะปฏิบัติงานด้วยการเดินในพื้นที่ และมีการสัมผัสลูกบิด บานประตู และสิ่งของสัมผัสร่วมกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก