เชียงราย จับชาวเมียนมา นำคนไทยลักลอบกลับข้ามแดน

เชียงราย จับชาวเมียนมา นำคนไทยลักลอบกลับข้ามแดน

ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดชาวเมียนมา นำ 3 คนไทยลอบข้ามแดนเพื่อกลับภูมิลำเนา สารภาพได้ค่าจ้าง 2,000 บาท ด้านทหารเร่งตรวจเชิงรุกตามแหล่งพักของชาวต่างด้าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

 

 

คืนวันที่ 10 มิ.ย.   ที่ผ่านมา กำลังทหาร กองร้อยสกัดกั้นที่ 1 บก.ควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ทำการลาดตระเวณ ช่องทางข้ามพรมแดนทางธรรมชาติบริเวณ บ้านสันทรายใหม่  ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามพรมแดนโดยผิดกฎหมาย  ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 รวมไปถึงสิ่งผิดกฎหมาย

 

โดยได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 4 คน กำลังเดินข้ามลำน้ำสาสยมาจากประเทศเมียนมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อภายหลังคือ 1.นาย ZAW NAING TUM สัญชาติ เมียนมาร์ เป็นผู้นำพา  2.ด.ญ. เอ (นามสมมุติ) สัญชาติ ไทย 3.น.ส.ปราโมทย์ สัญชาติ ไทย  4.นายบี (นามสมมุติ)สัญชาติ ไทย ตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย  

 

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าลักลอบข้ามพรมแดนมาจาก จ.ท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา เพื่อจะเดินทางกลับยังภูมิลำเนา โดยมีนาย ZAW NAING TUM มารับที่ฝั่งไทย โดยได้ค่าจ้าง 2,000 บาท เพื่อนำพาทั้ง 3 คนข้ามพรมแดนมายังประเทศไทย  หลังจากสอบปากคำเบื้องต้นแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก