ประเดิมฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ล็อตแรกของไทย!

ประเดิมฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ล็อตแรกของไทย! ปชช.เผยมั่นใจในคุณภาพ เชื่อในมาตรฐานปลอดภัย

วันที่ 4 มิ.ย. 2564 นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยม ศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข โดยเป็นการประเดิมฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า ในล็อต 1.8 ล้านโดส ซึ่งวันนี้เป็นการฉีดวัคซีนแสตร้าเซนาก้า จำนวน 2 ขวด  ขวดละ 6.5 ซีซี  ให้กับประชาชน  แต่ละคนได้รับ วัคซีนจำนวน 0.5 ซีซี

โดย ประชาชนคนแรกที่ทำการฉีดวัคซีน คือ นางจุไลลักษณ์ เรวงค์ อายุ 69 ปี ชาว จ.นนทบุรี  ที่ลงทะเบียนนัดล่วงหน้าไว้ในระบบ ออนไซน์ ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข  ซึ่งจะรับลงทะเบียนล่วงหน้าวันละ100 คน  และเจ้าหน้าที่จะนัดทยอยการฉีดแบ่งเป็นวันละ 50 คน

D011651

 

สำหรับศูนย์บริการฉีดวัคซีน กระทรวงสาธารณสุข จะเน้นการฉีดเจ้าหน้าที่ บุคคลกรกระทรวงสาธารณสุข และประชาชนชุมชนโดยรอบกระทรวงสาธารณสุข

ขณะที่ ประชาชนนนทบุรี วัย 69 ปี เผยว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า ที่ผลิตในไทย  เพราะได้ศึกษาข้อมูลรอบด้านมาโดยตลอด  ตนจึงมั่นใจในมาตรฐานและกระบวนการผลิตว่าปลอดภัย  ที่สำคัญอยากมาฉีดเพื่อลดความเสี่ยงของโรค และสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง

ด้าน นายแพทย์ แดเนียล เคอร์เทซ  ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย  ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนาก้า โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงค์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  เป็นผู้ทำการฉีดวัคซีนให้ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติคนแรกของไทยได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนาก้าที่ผลิตในไทยเป็นคนแรก โดย ระบุว่ารู้สึกยินดีที่ได้มาฉีดวัคซีนล็อตที่ผลิตในไทย มั่นใจว่า มีประสิทธิภาพและป้องกันการเกิดโรคได้ เหมือนที่ผลิตจากต่างประเทศ  ทั้งนี้ เชิญชวนคนไทยให้มาฉีดวัคซีนเพื่อลดความรุนแรงของโรคและการเสียชีวิต

 

D011886

 

D011735

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก