“จุรินทร์” มองฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยกู้ 5 แสนล. เป็นเรื่องธรรมดา

“จุรินทร์” มองฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยพ.ร.ก.กู้ 5 แสนล. เป็นเรื่องธรรมดา หากหนุนคงเป็นเรื่องแปลก

วันนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึง การพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาท หรือ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่ฝ่ายค้านเริ่มแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยในเรื่องดังกล่าวว่า ตนเชื่อว่าทั้ง พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้าน และ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2565 จะผ่านการพิจารณาของสภาได้ และไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร

ส่วนการที่ฝ่ายค้านแสดงความไม่เห็นด้วยนั้น  ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา และถ้าบอกว่าฝ่ายค้านเห็นด้วยก็อาจจะเป็นเรื่องแปลก เพราะที่ผ่านมาในอดีตก็มีทั้งฝ่ายค้านเห็นด้วยกับกฎหมายของรัฐบาล ฝ่ายค้านงดออกเสียง หรือฝ่ายค้านไม่ยกมือให้ก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตามจะตัดสินใจไปอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น รับงบประมาณ 2565 หรือไม่รับ รับ พ.ร.ก.เงินกู้ หรือไม่รับ ก็ต่างต้องไปอธิบายเหตุผลกับประชาชนด้วยกันทั้งสองฝ่าย เพราะประชาชนก็ตรวจสอบทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้ตรวจสอบเฉพาะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ได้ตรวจสอบเฉพาะคนที่ยกมือให้ คนที่ไม่ยกมือให้ก็ต้องไปตอบประชาชนอย่างเดียวกัน

สำหรับการชี้แจงในสภาผู้แทนราษฎรวันพรุ่งนี้นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มอบหมายแล้ว โดยเฉพาะในเรื่อง พ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านนั้น กระทรวงการคลังจะเป็นแม่งานหลักในการที่จะตอบคำถาม และชี้แจงทำความเข้าใจ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก