คุณปู่ชาวจีนลงทุนสร้างลานน้ำแข็งบนดาดฟ้าบ้านเพื่อเล่นฮอกกี้

กดติดตาม TOP NEWS

โลกออนไลน์จีนได้พากันแชร์คลิปวีดีโอขณะคุณปู่และหลานคู่หนึ่งกำลังเล่นฮอกกี้น้ำแข็งกันอย่างสนุกสนาน แต่ที่น่าสนใจคือลานเล่นฮอกกี้นี้ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าภายในบ้านของคุณปู่เอง โดยบ้านหลังนี้อยู่ที่นครเทียนจิน

คุณปู่ในคลิปชื่อจาง เป๋าฉี่ วัย 66 ปี เป็นคนสร้างลานน้ำแข็งบนดาดฟ้าขึ้นมากับมือ โดยสร้างเสร็จตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ( 2021) แถมมีการติดตั้งระบบเก็บเสียงและป้องกันน้ำซึม คุณปู่จาง เป๋าฉี่ทั้งออกแบบ ก่อสร้าง และทำน้ำแข็งอย่างละเอียดรอบคอบ ซึ่งใช้เวลานานถึง 6 เดือนเต็มจึงสร้างแล้วเสร็จ แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นชั้นน้ำแข็งบาง ๆ แต่ด้านล่างนั้นยังปูด้วยชั้นกันซึม ชั้นไม้ ชั้นกระจก และชั้นไม้เทียม ซึ่งแต่ละชั้นจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป คุณปู่ยังได้ออกแบบระบบการรีไซเคิลขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยหลังจากที่น้ำแข็งละลายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะสามารถนำน้ำที่ละลายนั้นมารดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

คุณปู่จาง เป๋าฉี่เริ่มเล่นฮอกกี้น้ำแข็งตั้งแต่อายุได้สิบกว่าปี แต่ต่อมาก็ยุ่งอยู่กับการทำงาน จึงต้องเลิกเล่นกีฬานี้ แต่กระแสของโอลิมปิกฤดูหนาว ปักกิ่ง ได้กระตุ้นให้เขาเริ่มหันมาสนใจกีฬาหิมะและน้ำแข็งอีกครั้ง และตอนนี้ หลานของเขาก็เริ่มหลงรักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งขึ้นมาอีกคน ทำให้กลายเป็นคู่บัดดี้ฮอกกี้น้ำแข็งที่น่ารักและลงตัว

เครดิต: China Media Group (CMG)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก