ทร. สั่งขัง 6 พลทหาร -ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2  นาย หลังรุมยำเด็กปั๊ม

ทร. สั่งขัง 6 พลทหาร -ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2 นาย หลังรุมยำเด็กปั๊ม

กองทัพเรือสั่งขัง 6 พลทหาร พร้อม ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2 นาย หลังก่อเหตุวิวาท ในปั๊มน้ำมันย่านบางนา

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2564 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ กำลังพลสังกัดกองทัพเรือก่อเหตุวิวาทกับคู่กรณี บริเวณสถานีบริการน้ำมันย่านบางนาว่า จากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นทหารกองประจำการในสังกัดกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารเรือ ซึ่งออกนอกกรมกองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อไปเติมน้ำมันรถที่ สถานีบริการน้ำมันบางจากหน้าสนามกีฬา ภูติอนันต์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกับพนักงานบริการน้ำมัน

ประกอบด้วย พลทหาร ศตวรรษ แป้นประโคน ,พลทหาร ชยพล บุญนำ ,พลทหาร ประภัทร ศรีบุรินทร์ ,พลทหาร สกุลวัฒน์ อ่างทอง ,พลทหาร ธีรวัฒ ทิมทอง และ พลทหาร ศุภกรณ์ ป้องสีดา ทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของทหารกองประจำการทั้ง 6 นาย ได้สั่งลงทัณฑ์ทางวินัย ตามพระราชบัญญัติวินัยทหาร โดยให้ขังผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน แยกเป็น ข้อหาออกนอกกรมกองโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษขัง15 วัน และประพฤติตัวไม่เหมาะสม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทโทษขัง 15 วัน พร้อมทั้งให้ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของพลทหารที่ก่อเหตุ โดยเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

“กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าหากปรากฏว่าผลการสอบสวนเป็นการกระทำผิดจริง กองทัพเรือจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฏหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ทั้งนี้ผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาได้ตามกฏหมาย” โฆษกกองทัพเรือ กล่าว

 

2021 05 24 9 22 13

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก