ภาคใต้ของสหรัฐเผชิญฝนตกต่อเนื่องจนน้ำท่วมฉับพลัน

เกิดฝนตกต่อเนื่องมาตั้งแต่วันจันทร์จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันที่ในเทกซัสและหลุยเซียนา ส่วนรัฐใกล้เคียงอื่นๆ ประสบภาวะน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

ผู้คนนับล้านคนที่อาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเทกซัส และพื้นที่บางส่วนในรัฐหลุยเซียนายังคงอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันเนื่องจากฝนที่ตกกระหน่ำทั่วทั้งภูมิภาค จนทำให้เกิดไฟดับและความเสียหายในหลายพื้นที่

การเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ยังมีผลบังคับใช้สำหรับพื้นที่บางส่วนในรัฐอาคันซอ มิซซิซิปปี้ โอกลาโฮมา เนื่องจากพายุที่ค่อยๆเคลื่อนตัวและพัดกระหน่ำเข้ายังพื้นที่ตอนกลางของสหรัฐทำให้อาจจะมีฝนตกไปจนถึงวันศุกร์

สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมแบบฉับพลันเกิดขึ้นในพื้นที่บางส่วนของทางภาคใต้ตอนกลางของรัฐเทกซัสและยังรวมไปถึงทางตะวันตกของชายฝั่งทะเล คอร์พัส คริสตี้ (Corpus Christi) ตามรายงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติ ได้เตือนว่าจะมีน้ำท่วมสูงตามลำห้วย ถนน และพื้นที่ต่ำ

ตามเมืองต่างๆได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นต้นไม้ล้มทับบ้านและขวางถนน เจ้าหน้าที่เตือนให้ประชาชนอยู่ให้ห่างจากแนวเสาไฟฟ้า และขอร้องให้อยู่แต่ในบ้านจนกว่าพายุจะผ่านพ้นไป

น้ำท่วมมากกว่า 1 ฟุตเริ่มมาตั้งแต่วันจันทร์และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก 2-4 นิ้ว เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน

สำหรับการเกิดพายุฝนตกหนักครั้งนี้ เกิดมาจากอากาศที่ร้อนขึ้นและวิกฤตของสภาพภูมิอากาศในปัจจุบัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก