ช็อค! ออสเตรเลียพบโอไมครอนเคส 2 รายแรก

ช็อค! ออสเตรเลียพบโอไมครอนเคส 2 รายแรก

ออสเตรเลียตรวจพบผู้โดยสารจากแอฟริกาใต้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน 2 รายแรกที่สนามบินนครซิดนี่ย์

AFP รายงานว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรัฐนิวเซาธ์เวลส์ออกมาแถลงข่าววันนี้เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบผู้โดยสาร 2 คนที่เดินทางมากับเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้ โดยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนเมื่อวานนี้ โดยทั้งคู่เดินทางมายังนครซิดนี่ย์และไม่แสดงอาการแต่อย่างใด ล่าสุดถูกส่งตัวไปสถานที่กักตัวพิเศษแล้ว ขณะที่ผู้โดยสารอีก 12 คนในเที่ยวบินเดียวกันและมาจากแอฟริกาใต้แต่ผลตรวจเป็นลบ ก็ถูกกักตัวเช่นกัน ขณะที่ลูกเรือและผู้โดยสารที่เหลืออีก 260 คนซึ่งขึ้นเครื่องที่เมืองโดฮาก็ได้รับคำแนะนำให้กักตัวเอง

การตรวจพบโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีขึ้นในวันเดียวกับที่ออสเตรเลียสั่งระงับเที่ยวบินจาก 9 ประเทศในทวีปแอฟริกาเข้าประเทศ ซึ่งรวมถึงแอฟริกาใต้และซิมบับเว่ ซึ่งก่อนหน้าที่มีรายงานการยืนยัน นายดอมินิค เพอรอตเท็ต มุขมนตรีรัฐนิวเซาธ์เวลส์กล่าวว่าชาวออสเตรเลียต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับไวรัสโควิดและสายพันธุ์ใหม่ต่างๆที่เกิดขึ้น แต่ล่าสุดยังไม่ออกมาแถลงถึงมาตรการขั้นต่อไปหลังพบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ารัฐนิวเซาธ์เวลส์หรือออสเตรเลียจะกลับมาเพิ่มมาตรการคุมเข้มหรือใช้วิธีล็อคดาวน์อีกหรือไม่หลังจากที่เพิ่งคลายล็อคเปิดพรมแดนให้ชาวออสเตรเลียเดินทางออกนอกประเทศได้เพียงเดือนเดียว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก