ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง“รุ้ง”ประกาศติดโควิด

ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เผย Top News ว่า “รุ้ง ปนัสยา”อยู่ในแดนแรกรับ ซึ่งเป็นแดนที่ปลอดภัย ไม่มีผู้ป่วยโควิด คาดว่าจะได้รับเชื้อหลังออกจากเรือนจำมากกว่า

กรณี รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำราษฎร เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนนั้นติดโควิด หลังจากได้รับการประกันตัวออกมาจากเรือนจำ โดยผลเป็นบวก พร้อมเปิดเผยไทม์ไลน์ ระบุว่า ครั้งล่าสุดที่ตรวจโควิดจากในเรือนจำคือวันที่ 22 เมษายน และวันที่ 5 พฤษภาคม และอ้างว่าก่อนที่จะปล่อยออกมาทราบว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางแล้วมากกว่า 50 คน โดยเรียกร้องให้ทางภาครัฐและกรมราชทัณฑ์ ออกมาชี้แจงและเปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อในเรือนจำอย่างตรงไปตรงมานั้น

ทีมข่าว Top News ได้สอบถามไปยัง น.ส.โศรยา ฤทธิอร่าม ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง ถึงเรื่องดังกล่าว โดย ผอ.ยอมรับว่า มีผู้ต้องขังบางคนติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำจริง แต่คนที่ป่วยจะถูกส่งตัวไปรักษาข้างนอกเรือนจำตามขั้นตอน ส่วนรุ้งนั้นอยู่ในแดนแรกรับ ซึ่งยืนยันว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในแดนนี้อย่างแน่นอน ขณะที่รุ้งได้ออกจากเรือนจำไปหลายวันแล้ว จึงไม่น่าจะติดเชื้อไปจากเรือนจำ ทั้งนี้ ยืนยันว่า มีการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการสวอป ให้กับรุ้งทุกครั้งที่มีการขึ้นศาล ทั้งขาไปและขากลับ

สำหรับไทม์ไลน์ที่รุ้งได้โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้
6 พ.ค. ทัณฑสถานหญิงกลาง ศาลอาญารัชดา โรงพยาบาลพระราม9 บ้าน
7 พ.ค. อยู่บ้าน
8 พ.ค. อยู่บ้าน
9 พ.ค. อยู่บ้าน
10 พ.ค. อยู่บ้าน ไป swap drive thru เวลา 13.30
11 พ.ค. ไปบริเวณหน้าเรือนจำ ช่วงเวลา 18.30-20.30 รู้ผลว่าติดโควิด 20.30

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก