มาเลเซียคาด! เปิดประเทศเต็มรูปแบบต้นธันวาคมนี้

มาเลเซียคาด! เปิดประเทศเต็มรูปแบบต้นธันวาคมนี้

ทางการมาเลเซียคาดการณ์ ประเทศพร้อมเปิดพรมแดนสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบเต็มรูปแบบได้อีกครั้งภายในต้นเดือนธันวาคมนี้

แนนซี ชูครี รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมของมาเลเซียได้กล่าวในการตอบคำถามของรัฐสภาถึงช่วงเวลาที่ประเทศจะกลับมาเปิดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศอีกครั้ง ว่า รัฐบาลต้องการที่จะสังเกตการณ์และประเมินจากโครงการ Travel Bubble ที่นำร่องมาก่อนด้วยเกาะลังกาวี ที่เริ่มมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายน ก่อนที่จะทำการเปิดประเทศได้ทั้งหมด ซึ่งจะใช้เวลาในการสังเกตการณ์ ไม่เกิน 3 เดือน และเริ่มจะมองเห็นได้ว่าประเทศอาจทำการเปิดใหม่ได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้แต่แรก โดยหวังว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนธันวาคม

เกาะลังกาวี ซึ่งเป็นเกาะตากอากาศที่เปิดให้นักท่องเที่ยวภายในประเทศบินเข้าไปที่เกาะได้เป็นที่แรกเพื่อเป็นโครงการนำร่องในการศึกษาเกี่ยวกับ Travel Bubble ได้เริ่มเปิดมาตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน ทั้งนี้ ชูครีได้ข้อสังเกตว่าระหว่างวันที่ 16 กันยายน ถึง วันที่ 15 ตุลาคม ลังกาวีมีผู้มาเยือนมากกว่า 100,000 คน

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม เกาะลังกาวีก็ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติที่รับวัคซีนครบแล้วบินเข้ามาได้ภายใต้โครงการนำร่อง Travel Bubble แต่นักท่องเที่ยวจะต้องมีผลการทดสอบ PCR เป็นลบก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง และต้องทำประกันขั้นต่ำ 80,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2 ล้าน 6 แสนบาท)

สำหรับโครงการ Travel Bubble ของเกาะลังกาวี ได้เปิดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากประเทศที่เข้มงวดเรื่องการควบคุมโควิด-19 และนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องใช้บริษัททัวร์ที่จดทะเบียนกับกระทรวงการท่องเที่ยวในการจัดเตรียมแผนการเดินทาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก