ฝนถล่มทำน้ำท่วมหมู่บ้านการเคหะกว่า 50 หลัง

ฝนถล่มทำน้ำท่วมหมู่บ้านการเคหะกว่า 50 หลัง

วันที่ 25 ต.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงกลางคืน วันที่ 24  ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักนานเกือบ 1 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขังหมู่บ้านเคหะชุมชนตรังที่หมู่ที่ 1 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรังกว่า 50 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30 เซนติเมตร-1.20 เมตร แต่โชคดีที่เป็นวันหยุดทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่อยู่บ้าน และขนย้ายสิ่งของหนีน้ำได้ทัน แต่ก็มีชาวบ้านอีกหลายสิบหลังคาเรือนที่ขนย้ายสิ่งของหนีน้ำไม่ทัน เนื่องจากบางหลังอาศัยอยู่คนเดียว ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายหลายรายการ นอกจากนี้ พอระดับน้ำเริ่มลดลงจนรถยนต์กระบะสามารถวิ่งผ่านได้ ปรากฏว่ารถยนต์ได้เร่งเครื่องด้วยความเร็วสูง ทำให้มีมวลน้ำซัดเข้าบ้าน จนทรัพย์สินที่เก็บไว้ได้รับความเสียหายเพิ่ม

sVjOyaqJ 4
โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเคหะฯ ประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี ๆ ละ 3-4 ครั้ง แต่ครั้งนี้ฝนตกหนักและนาน ทำให้น้ำท่วมหนักกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา บ้านบางหลังระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากท่อระบายน้ำที่อุดตันและมีการทิ้งขยะลงในคูระบายน้ำที่อยู่ด้านหลังหมู่บ้าน วอนเจ้าของโครงการเร่งแก้ไข ขณะที่ชาวบ้านบางรายโวยเจ้าหน้าที่ อบต.และบรรดาผู้สมัคร อบต.บางรายที่โทรศัพท์ไปแจ้งแล้วไม่มาช่วยขนย้ายสิ่งของ ทำให้ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ

4HMNPwbs 5
ขณะที่นางรัตนา กิ้มเฉี้ยง อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40/293 หมู่บ้านเคหะชุมชนตรัง กล่าวด้วยความน้อยใจว่า ตนเก็บของหนีน้ำไม่ทัน ทำให้จักรเย็บผ้าเครื่องละ 3-4 หมื่นได้รับความเสียหาย และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่มีใครมา และหากวันไหน อบต.มาหาเสียงตนจะตะโกนต่อว่าและจะไม่เลือกด้วย  ด้านนายธำรง หมื่นทอง อายุ 49 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40/197 หมู่บ้านเคหะชุมชนตรัง กล่าวว่า น้ำท่วมสูงถึงเข่า และท่วมหนักกว่าทุกครั้ง ครั้งนี้น้ำท่วมสูงสุดถึงสะเอว โดนมีน้ำท่วมประจำทั้งแถบประมาณ 30 หลัง วันนี้ฝนตกหนักกว่าทุกครั้ง ส่วนบ้านของตนระดับน้ำถึงเข่า.

7fB8CGbI 2

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก