พล.อ.ประวิตร ยันเป็นคนตัดสินใจว่าจะส่งใครสมัคร ส.ส.ของพรรค

พล.อ.ประวิตร ยันเป็นคนตัดสินใจว่าจะส่งใครสมัคร ส.ส.ของพรรค

ทำเนียบฯ 12 ต.ค.- หัวหน้า พปชร. ย้ำไม่มีปัญหาส.ส.ไม่พอใจ “พีระพันธุ์” ยันจัดการได้ ไม่นั้นจะเป็นหัวหน้าพรรคทำไม ระบุเป็นคนตัดสินใจว่าจะส่งใครสมัคร ส.ส.ของพรรค ไม่ได้ให้ “ร.อ.ธรรมนัส” ดูคนเดียว

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาแสดงความไม่พอใจนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า “ผมบอกไปแล้วว่า ไม่มีอะไร ผมจัดการได้หมด ในพรรคผม ๆ สั่งการได้ซิ ไม่เช่นนั้นผมจะเป็นหัวหน้าพรรคทำไมละ”

เมื่อถามว่าส่วนจะมีการประกาศยุทธศาสตร์พรรคในเรื่องรับมือของการเลือกตั้งเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็รอดูละกัน ส่วนกรณีล่าสุดพรรคมีการทำโพลเข้มข้นขึ้น ในการประเมิน ส.ส. ขณะนี้ภาพรวมของ ส.ส. อยู่ในเกณฑ์ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่คุณคิด ผมทำจะทำยังไงก็ได้ เพราะมันเป็นเรื่องของผม

ต่อข้อถามว่าเป็นห่วงคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.หรือไม่ เพราะมองว่าส่วนใหญ่เป็นคนของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ ไม่มี ผมจะดูอยู่เรื่อย ๆ ไม่ใช่ให้ธรรมนัสดูคนเดียว ผมเป็นคนดูว่าจะเลือกใคร ผมเป็นคนตัดสินใจ ว่าใครจะสมัครหรือไม่สมัคร” เมื่อถามว่าจะให้ความเป็นธรรมกับส.ส.ทุกคน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โธ่ ถามอย่างนี้ได้อย่างไงวะ.. กวน”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก